Biến Ổ Đĩa Quang Gắn Trong Thành Gắn Ngoài

Nếu bên bạn có rất nhiều máy tính nhưng lại không tiếp tục dùng ổ đĩa CD, DVD, bạn cũng có thể sắm ổ đĩa DVD gắn xung quanh qua usb để dùng cho mọi máy tính xách tay mà không cần phải sắm ổ đĩa CD, DVD cho từng đồ vật tính.

Bạn đang xem: Biến ổ đĩa quang gắn trong thành gắn ngoài

Hoặc ví như đã bao gồm ổ đĩa CD, DVD thêm trong, bạn chỉ việc mua thêm hộp đựng đĩa ổ đĩa CD, DVD hoặc dây cáp biến hóa để cần sử dụng ổ đĩa này với máy tính xách tay qua cổng USB. Phương pháp làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được 1 phần chi phí mua sắm thiết bị. Kiếm tìm kiếm thông tin du ngoạn dể dàng trên baodulich.com nhưng mà không nên dùng ổ đĩa quang.Sắm ổ đĩa quang đãng gắn xung quanh cổng USB hiện thời trên thị phần có 2 các loại ổ đĩa quang gắn qua cổng USB: loại kích thước lớn y như loại dùng cho máy tính để bàn và loại kích thước nhỏ dại (thường bao gồm cụm từ External Slim trong thương hiệu gọi) cần sử dụng trong laptop. Độ bền và tốc độ đọc/ghi tài liệu của bọn chúng là tương tự nhau. Tuy nhiên, các loại kích thước nhỏ dễ vứt vào bố lô xuất xắc cặp khi dịch chuyển nhưng tương đối khó thực hiện hơn so với loại form size lớn. Ở thời điểm hiện tại, bạn cần khoảng chừng 920.000 đồng để mua ổ DVD gắn ngoài nhãn hiệu LiteOn dạng mỏng. Mặc dù nhiên, đây là loại ổ đĩa chỉ có chức năng đọc cơ mà không có công dụng ghi cho nên việc sắm nó rất có thể chưa thật tài chính lắm. Nếu như muốn có cả tác dụng ghi đĩa CD, DVD, bạn tiêu tốn thêm khoảng 50.000 đồng nữa để sở hữ ổ đĩa DVD-RW đính ngoài nhãn hiệu LG GE20NU. Còn nếu muốn loại ổ đĩa mỏng dính và gồm thêm nhiều tính năng (khắc nhãn đĩa bằng công nghệ Lightscrible, đọc/ghi đĩa 2 lớp), bạn tậu luôn loại ổ đĩa DVD-RW nhãn hiệu Asus, LiteOn, Pioneer hoặc LG với cái giá từ 1,4 - 1,5 triệu đồng. Trên thị trường vẫn còn một vài nơi phân phối ổ đĩa CD hoặc CD-RW đính thêm ngoài với cái giá khoảng bên trên 300.000 đồng, bởi một ổ đĩa DVD mới.

Xem thêm:

Phần lớn loại ổ đĩa CD, CD-RW gắn ngoại trừ dạng này hồ hết là sản phẩm tồn kho tuyệt hàng cũ và nó sẽ không đọc với ghi được đĩa DVD, do thế bạn hãy cân nhắc khi mua. Biến ổ đĩa quang đính thêm trong thành gắn ngoài Nếu máy tính đang dùng tất cả lắp ổ đĩa CD, CD-RW, DVD, hoặc DVDRW, bạn chỉ cần sắm vỏ hộp đựng ổ đĩa CD (thường gọi là CD box) hoặc dây chuyển đổi USB 2.0 lịch sự IDE/ SATA để biến ổ đĩa quang thêm trong thành gắn bên cạnh qua cổng USB. Nếu thiết lập hộp đựng ổ đĩa CD và lắp ổ đĩa quang quẻ vào, bạn sẽ có ổ đĩa quang quẻ gắn kế bên như khi mua ở trường hợp trên. Hiện nay nay, trên thị trường chỉ có hộp đính thêm ổ đĩa quang dùng ở máy tính xách tay để bàn với mức giá khoảng từ bỏ 300.000 - 400.000 đồng, hi hữu thấy các loại gắn ổ đĩa quang sử dụng trong laptop. Phương pháp lắp ổ đĩa quang quẻ vào cũng tương đối đơn giản, chúng ta chỉ việc mở cố hộp rồi để ổ đĩa quang đãng vào và cắn cáp nguồn, cáp dữ liệu IDE hoặc SATA, bít nắm lại và cấp cho điện mang lại ổ đĩa bởi cáp mối cung cấp (tương trường đoản cú như cáp nguồn của máy tính; hoặc cáp nguồn đầu tròn từ cục adapter kèm theo) kèm theo, rồi gặm cáp liên kết USB thân ổ đĩa này với cổng USB của máy tính là sử dụng được. Nếu ví tiền eo hẹp, bạn có thể mua dây đổi khác USB 2.0 thanh lịch IDE/SATA với giá khoảng 150.000 đồng. Một số loại thiết bị chuyển đổi này thường có 1 đầu cắn IDE, 1 đầu cắm SATA, 2 đầu gặm USB (cắm cả hai đầu vào 2 cổng USB laptop nếu máy vi tính không nhận thấy ổ đĩa), và hoàn toàn có thể có đầu cắm nguồn hoặc adapter để cấp cho nguồn cho ổ đĩa. Một số loại này vận động không ổn định như nhiều loại hộp gắn thêm ổ đĩa quang, và vận tốc truy xuất dữ liệu của nó cũng thường đủng đỉnh hơn. Cho dù sắm nhiều loại thiết bị nào, thời gian bảo hành của bọn chúng chỉ bh từ 1 cho 6 tháng. Bởi vì vậy, phần lớn ngày đầu tiên mua về sử dụng, bạn hãy xem thêm hoặc ghi nhiều dữ liệu trong cả giờ để khám nghiệm xem nó có bị lỗi hay là không mà rước đi bh kịp thời. Do tiếp xúc (cổng cắm dữ liệu và cổng gặm nguồn) của ổ đĩa quang và đĩa cứng đính trong của dòng sản phẩm tính là tương đồng nên ngoài bài toán dùng đến ổ đĩa quang, chúng ta cũng có thể dùng một số loại thiết bị này mang đến đĩa cứng gắn thêm trong của dòng sản phẩm tính để biến đổi ổ đĩa cứng lắp trong của máy tính thành ổ đĩa cứng gắn xung quanh qua cổng USB.

THÂN TIẾN NAM


*
thế giới tin tức
*