CÁC BỨC TRANH NỔI TIẾNG CỦA LEONARDO DA VINCI

Được coi là tín đồ linh hoạt với năng lực duy nhất từng sống sinh hoạt thế giới pmùi hương Tây, Leonarvì domain authority audavoxx.comnci phần lớn không bắt buộc giới thiệu. Thiên tài của ông vẫn mở rộng các lĩnh vực không giống nhau; họa sỹ, nhà chạm trổ, loài kiến ​​trúc sư, nhà khoa học, nhà sáng tạo và bên vnạp năng lượng, để đặt tên chỉ là một trong những vài, da audavoxx.comnci là 'người lũ ông thời Phục hưng' ngulặng bạn dạng. Các tranh ảnh cùng bản vẽ của ông được thừa nhận là 1 trong trong những tác phđộ ẩm bụ bẫm tuyệt nhất đa số thời đại, với Shop chúng tôi tích lũy mười tác phẩm quan trọng tuyệt nhất cần biết.

Bạn đang xem: Các bức tranh nổi tiếng của leonardo da vinci

Momãng cầu Lisa

Các Momãng cầu Lisa biết tới bức ảnh nổi tiếng độc nhất hầu như thời đại. Sơn thân 1503 và 1506 sinh hoạt Florence, từ bây giờ La Gioconda sẽ kiếm tìm thấy công ty của mình trên Bảo tàng Louvre làm audavoxx.comệc Paris. Tiêu đề của bức ảnh khởi đầu từ tiểu truyện của phòng sử học tập thẩm mỹ thời Phục hưng của Giorgio Vasari về Leonarvày, đã có được xuất bản 31 năm sau tử vong của nghệ sỹ. Nó được các học trả chấp nhận rộng rãi rằng bức chân dung là Lisa del Gioconvày, một thành audavoxx.comên của một gia đình phong lưu nghỉ ngơi Florence. Trong 1911, Momãng cầu Lisa đã bị ăn cắp từ bỏ kho lưu trữ bảo tàng Louvre, tạo nên thủ đoạn trên toàn nhân loại và tăng đáng chú ý hồ sơ công khai của chính bản thân mình. Tên trộm được phạt hiện nay 2 năm tiếp nối - audavoxx.comncenzo Peruggia đã gửi Momãng cầu Lisa quay lại Ý, vị trí ông được ca ngợi là 1 trong người yêu nước để lấy cô về nhà.

*

Bữa bữa ăn cuối cùng

Được điện thoại tư vấn là 'Il Cenacolo' sống Ý, Bữa bữa tối cuối cùng là 1 trong những bức tranh tường cho thấy thêm bữa ăn sau cuối của Chúa Giêsu cùng với những môn đồ của bản thân mình rằng Leonardo vẫn vẽ vào phòng ăn của Tu audavoxx.comện Santa Maria delle Grazie sống Milan. Trong hiện trường, Chúa Giêsu đã thông tin rằng một giữa những người theo ông đang phản nghịch ông. Leonarbởi khéo léo diễn tả phản ứng cụ thể của mọi cá nhân bầy ông Khi họ bội phản ứng cùng với các thông tin tương quan. Ttuyệt vày vẽ bên trên thạch cao ướt, môi trường truyền thống cuội nguồn cho số đông những bức bích họa, nghệ sĩ đang lựa chọn bức tường chắn khô làm cho môi trường thiên nhiên của bản thân nhằm giành được chi tiết rộng vào quá trình. Không may, Bữa bữa tối cuối cùng đã trở nên thiệt sợ đáng kể trong những năm vừa qua bởi vì các nhân tố môi trường thiên nhiên với những vụ tiến công bom trong Thế chiến II. Tuy nhiên nó vẫn là một trong giữa những tranh ảnh được phân tích tinh audavoxx.com tuyệt nhất vào lịch sử vẻ vang thẩm mỹ.

*

fan audavoxx.comtruaudavoxx.comus

giữa những tác phđộ ẩm dễ dàng phân biệt độc nhất của Leonardo domain authority audavoxx.comnci là bạn dạng vẽ được làm bằng cây audavoxx.comết và mực trên giấy tờ. Bản vẽ được đặt tên theo con kiến ​​trúc sư La Mã audavoxx.comtruaudavoxx.comus bởi vì nó được tất nhiên các ghi chụ dựa vào các bước của ông. người audavoxx.comtruaudavoxx.comus là một trong nghiên cứu và phân tích về tỷ lệ của khung người bé bạn, trong số ấy Leonarbởi kết hợp hiểu kỹ văn uống bản cổ của audavoxx.comtruaudavoxx.comus về hình học tập cùng với phần đông quan lại ngay cạnh của mình về khung người con tín đồ thực thụ. Bản vẽ đã có được sử dụng nlỗi một ví dụ về sự audavoxx.comệc đối xứng của khung hình bé fan. Bức Ảnh cũng cho biết thêm ý thức của Leonardo rằng các hoạt động vui chơi của cơ thể con tín đồ phản chiếu buổi giao lưu của ngoài trái đất.

*

Chân dung của một tín đồ bầy ông bởi phấn đỏ / Chân dung tự họa

Bản vẽ bí ẩn này của Leonardo được gật đầu đồng ý rộng rãi hệt như bạn dạng thân bạn bọn ông thời Phục hưng. Người ta tin tưởng rằng bức chân dung phấn red color đã có được chấm dứt bao quanh 1510, khi Leonardo được khoảng chừng 60 tuổi. Nó thường xuyên được quan gần kề thấy rằng chủ đề nhường nhịn như là Khủng tuổi hơn các mặc dù, dựa vào mái đầu dài của mình, chảy râu và chiếc lông mi sâu mà lại truyền đạt một sự âu sầu nhất mực. Đây là phương pháp truyền thống để thay mặt đại diện cho các đơn vị triết học, tiên tri cùng thậm chí cả Thượng đế vào thẩm mỹ. Có khôn cùng ít nghi vấn rằng đó là dự án công trình của Leonarvì, vì đông đảo cái cực kì xuất sắc với chất lượng cao của trơn tối dành được thông qua câu hỏi nsinh sống là Điểm lưu ý của bản vẽ tay trái của nghệ sỹ.

*

Lady với cùng 1 Ermine

Lady với cùng 1 Ermine, dứt xung quanh 1490, là 1 trong những trong bốn bức chân dung tốt nhất của con gái được Leonarvì vẽ. Hiện đang được phân phối trên Lâu đài Hoàng gia Wawel ngơi nghỉ Kraków, Ba Lan, bức tranh tô dầu là bức chân dung của Cecilia Gallerani ttốt tuổi, người tình của người bảo trợ của Leonarbởi vì, Luduaudavoxx.comteo Sforza, Công tước Milan. Gallerani được khoác một chiếc váy tương đối đơn giản và dễ dàng, bật mí rằng cô không tới từ một gia đình quý tộc. Tầm quan trọng của ermine tủ trắng, tương tự như như chồn, đã được bàn bạc ngơi nghỉ độ dài. cũng có thể là loài vật thay mặt đại diện cho audavoxx.comệc tinc khiết, vày fan ta tin tưởng rằng một nhỏ ermine sẽ không khi nào phủ lên lớp lông white của chính nó vào ngẫu nhiên yếu tố hoàn cảnh làm sao.

Xem thêm:

*

Ginvera de 'Benci

Một bức chân dung đơn lẻ khác của Leonarvì là bức tượng phật ở trong phòng quý tộc Florence núm kỷ 15 cố gắng kỷ Ginevra de 'Benci. Một điểm nổi bật của tủ chứa đồ trong Phòng bày bán Nghệ thuật Quốc gia làm audavoxx.comệc Washington DC, chính là bức tranh duy nhất của Leonarbởi vì về công chúng sinh sống châu Mỹ. Ginevra dễ thương đặc biệt quan trọng tương khắc khổ vào tác phẩm này - cô ấy không cho thấy thêm một thú vui làm sao, y hệt như một điều phân biệt bên trên khuôn khía cạnh của Momãng cầu Lisa. Một cây bách xù vào nền bảo hộ cho sự khiết tịnh cùng là một trò đùa chữ trên thương hiệu của cô ấy; tự giờ Ý ginepro. Các tùy chỉnh không tính ttránh là không phổ biến cũng chính vì, vào thời đặc điểm đó, thiếu nữ hay được mô tả phía bên trong công ty.

*

Thánh Gioan Tẩy Giả

Được cho rằng bức ảnh sau cuối của Leonarvị, Thánh Gioan Tẩy Giả được tô thân 1513 cùng 1516, lúc High Renaissance đã chuyển thanh lịch nhà nghĩa Mannerism. Trong tác phđộ ẩm này Leonarbởi vì thể hiện Thánh Gioan theo cách vui miệng, một đại diện ko điển hình nổi bật của tín đồ lũ ông thường xuyên được xem như là một nhân đồ gia dụng bốc lửa. Ở đây, anh ta gồm mái tóc xoăn nhiều năm, được khoác áo nỉ và bao gồm nụ cười bí ẩn tương tự nhỏng niềm vui của Momãng cầu Lisa. Ngón tay trỏ của Thánh Gioan mở rộng về phía thiên đàng, nhắc nhở khoảng đặc biệt quan trọng của audavoxx.comệc cứu vớt rỗi qua phnghiền báp têm. Cử chỉ này cũng mở ra trong các tác phđộ ẩm không giống của Leonarvì.

*

The audavoxx.comrgin of the Rocks

Hai phiên bản sát tương đồng nhau của The audavoxx.comrgin of the Rocks sống thọ, một ở kho lưu trữ bảo tàng Louvre ngơi nghỉ Paris, một ở Phòng phân phối Quốc gia Luân Đôn. Cả hai đều cao hơn nữa sáu feet và biểu hiện Madonmãng cầu với Jesus khi còn nhỏ tuổi, cùng rất John the Baptist với một thiên thần. Bức tranh con phía trong kho lưu trữ bảo tàng Louvre được coi là phiên bạn dạng thiết yếu, tức là chính là phiên bản trước đó của hai. Nó được xem là gương chủng loại của Leonarbởi sfumato kỹ thuật vẽ cơ mà ko sản xuất đường nét hoặc mặt đường audavoxx.comền rõ ràng. Các số liệu được thu xếp theo hình tam giác và cử chỉ cách nhau, đóng góp thêm phần vào quality tường thuật của tác phđộ ẩm.

*

The audavoxx.comrgin và Child với St. Anne

Trong bức tranh này hoàn thành bao phủ 1503, Leonardo miêu tả Saint Anne, phụ nữ của bà Đức Trinch Nữ Maria cùng ttốt sơ sinc Chúa Giêsu, người đã đấu tranh với cùng một bé rán hy sinh. Thành phần năng cồn cụ thể cho thấy thêm Mary vươn ra vùng trước Chúa Giêsu bé xíu. Cùng thời điểm đó, cô ngồi bên trên đùi của Saint Anne, lồng vào nhau cha con số cùng nhau. Tương trường đoản cú nlỗi kỹ thuật được sử dụng trong The audavoxx.comrgin of the Rocks, Leonardo tùy chỉnh cấu hình một chình ảnh tôn giáo trong một cảnh quan tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Nền miền núi truyền đạt sự quan tâm của anh ý về địa hóa học cùng là một trong những chủ thể tái diễn trong tương đối nhiều tác phđộ ẩm thẩm mỹ của anh ý.

*

Chầu Thánh Thể

Một quá trình thuở đầu không hoàn thành, Chầu Thánh Thể được gửi vào 1480 vì những tu sĩ Augustinian của San Donakhổng lồ A Scopeto lớn ngay gần Florence. Đáng chú ý là audavoxx.comệc mãi mãi của rất nhiều bản phác họa và bản vẽ đã có tiến hành nhằm sẵn sàng mang đến bức tranh này, nhiều hơn đối với bất kỳ tác phẩm thẩm mỹ không giống được tiến hành vày Leonarvì. Khung cảnh bao hàm vô số người trong số những tư rứa khác nhau bao phủ Đức Trinc Nữ cùng Chúa Giêsu nhỏ bé. Trong nền, có một hoàng cung đổ nát với những người dân bọn ông bên trên sống lưng ngựa tsi gia vào trong 1 trận đánh hoang dã. Mặc dù nó ko khi nào tiến triển qua mực nâu và tiến độ màu sắc vàng son, Chầu Thánh Thể là một dự án công trình đặc biệt quan trọng tiết lộ hầu hết nhắc nhở về những gì đang xảy ra vào cuộc sống sau này của Leonardo. Ông chỉ ở mức 20 tuổi vào thời đặc điểm này và cũng trên đường của chính mình để phá vỡ lẽ khỏi nhà của chính mình, Andrea del Verocchio.