CÁC TỔ CHỨC CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

(audavoxx.com) - tổ chức triển khai phản động là tập phù hợp nhóm người dân có tư tưởng phản nghịch động, hạn chế lại sự nghiệp xây cất và bảo đảm Tổ quốc vn xã hội nhà nghĩa. Bọn chúng dùng nhiều hình thức, trong những số ấy có social để tuyên truyền, công kích, cuốn hút người dân tham gia, các hội, nhóm trá hình.

Bạn đang xem: Các tổ chức chống phá nhà nước việt nam

Các tổ chức triển khai phản động thường dùng luận điệu “phản biện làng mạc hội”, đấu tranh vày “dân chủ”, “nhân quyền”, xuất bản “xã hội dân sự”, bảo vệ chủ quyền, giáo khu …để tuyên truyền xuyên tạc mặt đường lối, nhà trương, chính sách của Đảng, nhà nước; kích động tứ tưởng, thái độ thù địch.

Nổi bật có những hội, nhóm, tổ chức triển khai sau:

1. Việt Tân:

Tổ chức “Việt Tân” có tên đầy đủ là “Việt phái mạnh canh tân phương pháp mạng đảng”. Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 - 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan. Ban ngành tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam phòng chiến”, “Chân trời mới”. Đối tượng rứa đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2) Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng túng bấn thư Việt Tân”…

Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc thủy quân chính quyền thành phố sài gòn cũ ra đời “Mặt trận tổ quốc thống duy nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây điện thoại tư vấn tắt là “Mặt trận”) nhằm chống nước ta bằng các hoạt động vũ trang, béo bố.

Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt nam giới canh tân phương pháp mạng đảng”, là cơ sở đầu não, chỉ đạo mọi hoạt động vui chơi của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt Tân”.


*
Các tổ chức phản động thường được sử dụng mạng xóm hội để kích động cuốn hút người dân tham gia, những hội, team trá hình.

Sau lúc thành lập, “Việt Tân” đã tổ chức tuyển mộ, đào tạo và giảng dạy cho thành viên phương thức sử dụng vũ khí, vật tư nổ triển khai các chuyển động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa những toán vũ khí với 246 đối tượng người sử dụng từ vương quốc của những nụ cười xâm nhập qua Lào, Campuchia về việt nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng cha nhưng đã biết thành các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa hóa.

Xem thêm:

Ở nước ngoài, “Việt Tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên thực hiện khủng bố, thủ tiêu mọi nhà báo gốc Việt đưa thông tin vạch mặt vận động lừa đảo người việt sinh sống ở nước ngoài của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; vào đó, gồm ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, fan sáng lập báo “Tự do” tại Houston.

Hiện nay, “Việt Tân” liên tiếp tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về nước ta kích hễ biểu tình, quấy nhiễu an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc nhỏ tin; đưa fan ra quốc tế đào tạo, huấn luyện, tổ chức những khóa đào tạo và giảng dạy trực tuyến về phương thức, chuyển động khủng bố, phá hoại; tán phát triển mạng Internet chỉ dẫn cách sản xuất bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam sẽ bắt, giải pháp xử lý một số đối tượng người tiêu dùng là thành viên “Việt Tân” tội lỗi khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…“Việt Tân” là tổ chức triển khai khủng bố, vày đó, bạn nào tất cả hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục tín đồ khác tham gia, tài trợ, thừa nhận tài trợ của “Việt Tân”; tham gia những khóa đào tạo, đào tạo do “Việt Tân” tổ chức; vận động theo sự chỉ đạo của “Việt Tân”… đã đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng ba và sẽ bị xử lý theo phương tiện của quy định Việt Nam.

2. Khối 8406:

Khối 8406 là tên gọi của một nhóm chức bao gồm trị, kêu gọi dân nhà đa nguyên tại Việt Nam. Tên "Khối 8406" xuất phát từ tuyên ngôn chào làng ngày 8 tháng 4 năm 2006 của nhóm. Là 1 trong những tổ chức được thành lập nhằm chống phá nhà nước ta.

3. Quỹ bạn Thượng (Montagnard Foundation Inc. - MFI)

Quỹ tín đồ Thượng (tên giờ đồng hồ Anh: Montagnard Foundation, Inc.), còn gọi là Sáng Hội fan Thượng hoặc tổ chức triển khai Người Thượng, là 1 trong tổ chức với kim chỉ nam chống cùng và bảo đảm cuộc sống và văn hóa truyền thống người Thượng sống Tây Nguyên, vn thông qua các biện pháp hòa bình. Đây là một trong những tổ chức phi roi được lập năm 1990 gồm trụ sở ở Nam Carolina (Hoa Kỳ) và vày Ksor Kok, một người dân tộc Jarai cai quản tịch. Đây là 1 trong những là một nhóm chức phản động chống phá đơn vị nước Việt Nam, phân chia rẽ liên kết dân tộc, lấy loại gọi là thành lập và hoạt động “nhà nước Đề Ga” tạo nên những cuộc bạo loạn vào tháng 2 năm 2001 và tháng bốn năm 2004 tại Tây Nguyên.

4. Ủy ban Cứu fan vượt biển:

Ủy ban Cứu người vượt biển cả hay Ủy ban cứu trợ Thuyền nhân tên chính thức tiếng Anh là Boat People SOS (viết tắt là BPSOS) là một tổ chức hoạt động dưới vỏ bọc phi cơ quan chỉ đạo của chính phủ và phi lợi nhuận của rất nhiều người Mỹ nơi bắt đầu Việt gồm lĩnh vực vận động về dân sự và bao gồm trị được thành lập và hoạt động vào năm 1980. Ủy ban Cứu tín đồ vượt hải dương hiện có trụ sở thiết yếu tại Falls Church, Virginia và vì Nguyễn Đình Thắng quản lý tịch kiêm chủ tịch điều hành. Tổ chức triển khai này là một trong tứ thành viên của Liên minh bài trừ quân lính mới làm việc Châu Á (CAMSA). Là 1 tổ chức có chuyển động chống Đảng, nhà nước vn trên nghành dân chủ, nhân quyền.

Ngoài ra, còn một số trong những tổ chức chủ yếu trị khác công khai chống phá Đảng, Nhà vn như: Liên minh bài trừ bầy tớ mới nghỉ ngơi châu Á - Mỹ (CAMSA); Ủy ban bảo đảm người lao động vn (Vacsava, ba Lan); văn phòng và công sở Trợ góp công nhân việt nam (Tanagatina) làm việc Penang; Đảng cấp cho tiến Xuyên tổ quốc (Transnational Radical Party- TRP); tổ chức Liên minh việt nam Tự vì chưng (FVA); tổ chức triển khai Bạch Đằng Giang; Tổ chức nước ta Tự do; Đảng vày Dân; Đảng Dân Tộc; Hội đồng công nguyên lý công án Bia tô (tiền thân là tổ chức Ân đàn đại đạo)…

Thực chất, những tổ chức chính trị trên được thành lập, chuyển động đều dựa vào cơ sở sự hậu thuẫn, giúp đỡ cả về đồ gia dụng chất, tinh thần của những thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Đấu tranh với quyền lực thù địch, phản rượu cồn và tay sai của chúng là cả một quá trình lâu dài, phức tạp, cực nhọc khăn yên cầu sự tham gia của toàn buôn bản hội, dựa trên những hình thức, cách thức đấu tranh khác nhau. Trong đó, dấn diện, vén trần những tổ chức phản biện pháp mạng đối lập với Đảng, công ty nước cùng nhân dân ta bao gồm vai trò rất đặc trưng giúp quần bọn chúng nhân dân hiểu, từ bỏ đó tầm thường sức vào sự nghiệp xây đắp và đảm bảo an toàn Tổ quốc việt nam xã hội nhà nghĩa.