Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà

Cách làm dầu dừa bây giờ không còn gói gọn gàng theo phương thức truyền thống, nhưng đã được cách tân uyển đưa để tối ưu về mặt thời gian và công sức người làm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn 2 cách làm dầu dừa tại nhà

Trong nội dung bài viết này mình vẫn trình bày cho chính mình cách làm cho dầu dừa theo hai phương thức nhiệt (nấu bởi nồi trên bếp, nấu bởi nồi cơm điện) và không sử dụng nhiệt. Không dám nói những share này là đầy đủ, nhưng ý muốn là góp bạn 1 phần nào đó trong quy trình làm dầu dừa.

Bắt đầu nào!

Lấy nước cốt dừa

Giai đoạn trước tiên mà bất kỳ cách nào thì cũng phải có đó là lấy nước cốt dừa

Nguyên liệu: nửa ký dừa nạo

B1: Đổ nửa lít nước nóng vào. Công thức ở đó là nên đổ lượng nước dùng nhiệtLạnh

A. Cách thức dùng nhiệt

1. Thổi nấu dầu dừa bằng nồi

Chọn nồi

Không đề xuất dùng nồi mau nóng, cấp tốc khét như nồi inox, tốt nồi nóng lâu như nồi thủy tinh. Tởm nghiệm của chính bản thân mình với nồi chất thủy tinh là đã tắt bếp nhưng nồi vẫn thường xuyên sôi sùng sục bắn cả nước ra ngoài.Có thể đun nấu trong chảo, chảo không dính hay nồi nhôm.

Chọn bếp

Bếp ga hay bếp điện đều được.

Về nhà quan, mình muốn dùng bếp hồng ngoại bởi nó có khá nhiều mức độ sức nóng so với bếp ga công ty mình kiến thiết chỉ tất cả vài nấc lửa, khi vặn vẹo lửa nhỏ, tim lửa chỉ tập trung lại một điểm sống giữa, nếu cần sử dụng nồi phẳng thì yêu cầu trộn hòn đảo nhiều

Cách thực hiện: sẽ có 4 lần chỉnh lửa như sau

Lần 1: chan nước cốt dừa vào trong nồi và bật lửa lớn.

*

Lần 2: lúc nước sôi, giảm sút lửa, cơ mà vẫn vặn lửa lớn, góp nước nhanh bốc hơi. Lúc này phần các thành phần hỗn hợp đã sền đặc hơn, quan cạnh bên thấy ban đầu có sự bóc lớp từ từ. Lâu lâu bạn dùng thìa đẩy nhẹ, để không xẩy ra khét dưới đáy nồi cùng váng bám dính thành nồi.

*

Lần 3: Đến lúc trong nồi sắp cạn nước, phần váng khá cô lại (thấy 2 phần riêng biệt biệt: váng với nước + dầu), bản thân hạ giảm lửa. Hôm nay mình đứng canh luôn nhé, ko đi đâu khác.

*

Lần 4: dịp nước rút hết phần váng vẫn còn đấy màu trắng, dầu sôi, giảm lửa thiệt nhỏ, cùng cho tiếp tục sôi cho tới khi phần váng trọn vẹn chuyển quý phái màu xoàn (không còn màu trắng nữa) thì tắt bếp.

*

Nắm vững lý thuyết, tùy vào triệu chứng nồi, bếp, sệt loãng của nước cốt dừa, các bạn gia sút lửa cho hợp lý.

2. đun nấu dầu dừa bởi nồi cơm điện

B1: Bật chế độ “Rice cooking” và mở nắp để nước tách bóc hơi lên.

*

B2: Một lúc sau thời điểm nước vào nồi sôi lên, thọ lâu mình lấy đũa khuấy lên. Ưu điểm của nồi cơm điện là mình chưa hẳn đứng canh nhiều, rất có thể vừa đun nấu vừa làm việc khác. Đặc biệt, vào mùa hè nóng bức mà cần đứng kế bếp gas để quậy nồi vững chắc vã cả mồ hôi hột.

B3: Khi nước bốc hơi chuẩn bị hết, lúc này bạn phải triệu tập canh do sắp trả thành rồi, khuấy liên tiếp hơn để không bị khét đáy. Trong nồi sẽ bóc thành hai phần là dầu cùng lớp váng.

*

B4: trả thành

– Đến lúc váng bên dưới đưa thành màu tiến thưởng nâu cho nên sắp được rồi. Các bạn chờ cho nồi cơm điện khiêu vũ thành “Keep warm” là dầu dừa vẫn ok rồi đó. Từ bây giờ mình chớ vội rút dây điện ra, để dầu sôi thêm tí nữa.

*

B9: Cuối cùng mình múc ra với lọc qua một chiếc rây. Bước này mình phải làm liền lúc dầu còn nóng.

Phần váng, chúng ta cũng có thể dùng nhằm nấu ăn.

*

Một số lưu ý

Khi nấu, giả dụ nồi cơm trắng điện khiêu vũ từ cook quý phái warm, nhưng mà lớp váng vẫn còn white color chưa chuyển toàn thể sang kim cương nâu, chúng ta bấm cook thêm lần nữa. Tuy vậy nếu bấm những lần, dầu có khả năng sẽ bị vàng, như vậy bắt buộc lưu ý:

Nếu lượng dầu nấu ăn không nhiều, không nên dùng nồi cơm điện rất có thể tích phệ (ví dụ lượng dừa nạo giả dụ phần nước dừa tươi không sệt (do số lượng nước đổ vào dừa nạo để nắm lấy nước quá các hoặc là nước cầm lần 2) kĩ năng phải bấm Cook thêm là khá cao. Bởi vì đó sau khi nồi cơm trắng nhảy, bạn không nên vội vàng bấm Cook, mà làm cho nồi Warm một thời gian (để khi dầu nóng lên liu riu một lúc) rồi bắt đầu bấm tiếp.

Vì không canh và chỉnh sửa được lửa, bạn nên chọn loại nồi có hiệu suất phù hợp. Tôi đã test test nồi cơm 600 W và 350 W, sau khoản thời gian sử dụng, mình đúc rút được một số kết luận như sau. Tránh việc dùng nồi hiệu suất quá thấp, nồi 350W tuy thổi nấu chậm, dầu trắng, dẫu vậy lại bắt buộc nấu cho chỗ váng gửi sang màu vàng, đề xuất bật cook nhiều lần, đến lúc không bấm được nữa thì buộc phải bắc lên nhà bếp nấu . Vì vậy theo bản thân nghĩ nồi nên khoảng tầm từ 400W trở lên đến mức tầm 600W. Trường hợp nồi có công suất lớn quá dầu làm bếp ra bị vàng.

Xem thêm:

Đối với cách thức dùng nhiệt làm cho dầu dừa, tùy thuộc vào sự khéo léo và kinh nghiệm tay nghề của bạn nấu nước dừa sẽ có màu từ bỏ trắng cho tới vàng nhạt.

Dầu dừa tất cả lượng acid khủng bão hòa cao (hơn 90%), khi cừu đi cừu lại nhiều lần cũng không ảnh hưởng đến sức mạnh so với những nhiều loại dầu khác, chính vì vậy lần đầu tiên bạn đun nấu dầu dừa ra bị vàng, chúng ta cũng chớ nên lo lắng quá.

B. Phương pháp không cần sử dụng nhiệt

B1: trộn nước cốt dừa vào một hũ chất liệu thủy tinh hoặc hộp nhựa trong. Đậy nắp.

*

B2: Đặt nước dừa tại 1 nơi ấm trong nhà, để qua đêm. Theo bạn dạng thân bản thân nhiệt độ thích hợp là từ 27 độ trở lên. Với hồ hết nơi gồm khí hậu lạnh, bạn cần ủ nước dừa y như ủ sữa chua, hoặc bỏ vào bếp nướng và nhảy đèn.

*

Mình cho vô thùng giữ nhiệt với đặt thêm một ca nước nóng

B3: Tùy vào ánh nắng mặt trời từ 1-2 ngày sau, nước dừa sẽ tách bóc thành ba lớp: lớp váng, lớp dầu, lớp nước. Dùng vợt vớt phần váng này đi, cùng lấy phần dầu dừa lọc qua một miếng vải sạch.

*

Dầu dừa sau khi lọc ra vẫn trắng cơ mà đục. Dùng foodwrap quấn lại, tuy thế vẫn chừa một lỗ nhỏ tuổi để các bụi nước li ti bốc hơi hết. Tùy vào sức nóng độ, từ bố ngày trở lên, dầu đã hết đục.

*

Còn hai bố cách có tác dụng dầu dừa theo phong cách ép lạnh, nhưng bí quyết trên là dễ dàng và đơn giản nhất. Bây giờ mình đang hoàn thiện thêm phần thanh lọc lại dầu dừa cùng sẽ cập nhật thêm trong thời hạn tới.

So với phương pháp dùng nhiệt, cách thức này không tốn nhiều vật liệu nấu. Tuy nhiên với phần nhiều nơi tất cả khí hậu lạnh, khó vận dụng được, cần phải ủ ở một nơi ấm.

Mặc dù vẫn còn đó nhiều so sánh về chất lượng dầu dừa giữa hai phương pháp nhiệt với ép lạnh, mặc dù dầu dừa khi được thiết kế theo phương thức ép giá vẫn được review cao hơn về hương thơm vị, vì chưng nó trải qua ít công đoạn xử lý hơn.

Đối với mình đặc biệt quan trọng nhất vẫn là bọn họ thường xuyên vận dụng dầu dừa vào cuộc sống đời thường hàng ngày để thưởng thức các tác dụng mà nó đem lại.

Làm sao để dầu dừa được trắng với trong?

*

Trong hình mình cho các bạn xem 3 loại dầu dừa:

Dầu dừa có tác dụng chuẩn, màu trong khôn cùng đẹp mắtDầu dừa bị đục, vàngDầu dừa bị đục

Với phương pháp dùng nhiệt:

Trước hết vẫn luôn là xử lý tốt ở phần thanh lọc nước cốt dừa. Khi cho vô tủ lạnh, phần cặn dừa đã chìm xuống bên dưới 1 phần giúp cho dầu trong.

*

Như chúng ta thấy trong hình, sau thời điểm bỏ vào tủ lạnh, nước dừa tươi sẽ tách thành nhị lớp, cơ mà nếu quan sát kỹ ở mặt dưới còn một lớp mỏng dính chứa cặn dừa.

Không cần tiếc phần nước dừa dưới lớp váng, bởi vì thực chất, tôi đã thử cố gắng tận dụng phần nước bên dưới và nước thế lần 2, tuy vậy dầu dừa thu được không nhiều, đôi lúc rất tệ chỉ bởi một thìa cơm, mà lại tốn nhiều gas/điện nấu.Thay vào đó, các bạn hãy cố gắng nhào trộn và nạm kỹ tức thì trong lần đầu tiên để ra được không ít dầu nhất. Nấu vẫn ít tốn sức lực lao động nhất, không sợ hãi mà vặn vẹo lửa to lớn khiến dầu bị vàng.Tùy vào địa điểm trồng với những điều kiện khác nhưng mà mỗi trái dừa khô đã tạo ra lượng dầu chênh lệch, nếu không thể dữ thế chủ động về phần này, nên bạn cũng có thể so sánh lượng dầu thành phẩm sau thời điểm mua dừa nạo ở phần đông hàng bán không giống nhau và lựa chọn nơi bán phù hợp.

Xử lý khi dầu dừa bị đục, có cặn

*

Một số nguyên nhân khiến dầu bị đục, có cặn

Lúc rước nước cốt dừa lọc ko kỹKhi đun nấu váng không chuyển hết toàn bộ sang màu đá quý đậm.Dầu vẫn còn đấy bụi nước li ti

Dầu dừa này để lâu vẫn không bảo vệ chất lượng.

Không đề nghị nấu lại thêm nữa, bởi vì dầu sẽ không còn hết đục ngoại giả vàng thêmLọc qua một miếng vải sạch, mang đi cặn dầu.Dùng foodwrap bọc lại với chừa một khoảng nhỏ tuổi để bụi nước bốc hơi, dầu đã bớt đục.

Bã dừa nạo còn lại, mình dùng làm dưỡng da toàn thân. Chúng ta xem biện pháp sử dụng ở đây.

*