Con Sông Dài Nhất Thế Giới Tên Là Gì

TPO - nhỏ sông này có độ dài 6.650 km, tan qua Ai Cập, nam giới Sudan, Uganda và Ethiopia. Đây cũng được coi là dòng sông lâu năm nhất cụ giới.

Bạn đang xem: Con sông dài nhất thế giới tên là gì

*

icon

Amazon

icon

Congo

icon

Nile

Câu trả lời và đúng là đáp án C: Sông Nile có độ nhiều năm 6.650 km, chảy qua Ai Cập, phái nam Sudan, Uganda với Ethiopia. Đây cũng là dòng sông lâu năm nhất thế giới. Sông Nile (châu Phi) luôn luôn được xác định là dòng sông dài nhất quả đât với 6.695 km (có tư liệu ghi là 6.650 hay 6.853 km). Đến năm 2007, một đội nhà khoa học Brazil cùng Peru ra mắt sông Amazon (Nam Mỹ) dài ra hơn sông Nile tầm hơn 100 km, theo National Geographic. Điều này khiến cho nhiều tín đồ phân vân không biết dòng sông nào nhiều năm nhất. Mặc dù nhiên, kỷ lục Guinness vẫn chứng thực sông Nile dài nhất thay giới. Những tài liệu khác cũng xác minh điều này. Theo Livescience, sông Nile bao gồm hai nhánh là Nile Trắng với Nile Xanh, chảy qua 11 nước châu Phi gồm: Tanzania, Burundi, Rwanda, cộng hòa Dân chủ chốt Gô, Kenya, Uganda, nam giới Sudan, Ethiopia, Sudan, Ai Cập cùng Eritrea. Với Ai Cập tuyệt Sudan, đây là dòng sông huyết mạch. Thậm chí, Ai Cập còn gọi là "Món vàng của sông Nile" vì vai trò to phệ của mẫu sông trong đời sống sinh hoạt và văn hóa truyền thống Ai Cập.


*

icon

Amazon

icon

ngôi trường Giang

Câu trả lời chính xác là đáp án A: Kỷ lục Guinness xác nhận sông Amazon (chảy qua bố nước Brazil, Colombia với Peru) rộng lớn nhất cầm giới. Vào mùa khô, khu vực rộng tuyệt nhất của Amazon là 11 km. Còn vào mùa mưa lũ, sông rộng lớn tới 40 km. Theo Extreme Science, xét về diện tích bề mặt, Amazon bao trùm khoảng 110.000 km2 trong mùa khô và lên tới mức 350.000 km2 vào mùa mưa. Amazon cũng là dòng sông có lưu giữ lượng nước lớn nhất thế giới. Tổng lưu giữ lượng nước to hơn 10 dòng sông lớn tiếp theo cộng lại, cung ứng 20% lượng nước ngọt tan ra những đại dương trên Trái Đất, vừa phải là 209.000 mét khối từng giây.


Xem thêm:

*

icon

1541

icon

1542

icon

1543

Câu trả lời đúng là đáp án B: Sông Amazon được Francisco de Orellana phát hiện nay năm 1542, ban đầu nó được đặt tên là Riomar. Theo hiệu quả nghiên cứu đầy đủ mẫu trầm tích rước từ nhị lỗ khoan ở cửa ngõ sông Amazon của rất nhiều nhà công nghệ tại Đại học Liverpool (Anh), Đại học Amsterdam (Hà Lan) và doanh nghiệp dầu mỏ Petrobras của Brazil, nó được khẳng định đã 11 triệu năm tuổi với có bề ngoài như hiện thời từ 2,4 triệu năm trước. Trước nghiên cứu này, độ tuổi đúng đắn của sông Amazon vẫn là một trong những bí ẩn. Các nhà nghiên cứu vốn không thể xâm nhập vào Amazon tín đồ - một cột trầm tích dày tới 10 km - ở dòng sông này. Doanh nghiệp Petrobras đã đưa ra quyết định khoan nhị lỗ ở cửa sông Amazon - một cái sâu cho tới 4,5 km bên dưới mực nước biển - để đưa trầm tích ship hàng cho nghiên cứu. Mặc dù nhiên, Amazon, dù được xem như là dài nhất thế giới, vẫn khá "trẻ" so với tương đối nhiều con sông khác trên thế giới. Sông New ở Bắc Mỹ với Nile sống châu Phi được biết đã hàng trăm ngàn triệu năm tuổi.


*

*

icon

4

icon

5

icon

9

Câu trả lời đúng là đáp án C: với chiều dài 4.690 km, sông Congo xếp sản phẩm 9 quả đât và thứ 2 châu Phi (sau sông Nile). Chiều rộng của nó xấp xỉ trong phạm vi 0,6-16 km. Rong hàng ngàn năm, người dân đã sinh sinh sống quanh lưu vực sông Congo. Bạn Pygmy (nhóm dân tộc danh tiếng với độ cao của phái mạnh giới trưởng thành và cứng cáp chỉ bên dưới 150 cm) có mặt từ 20.000 năm trước, trong những lúc những nông dân Bantu di cư đến cách đây 5.000 năm, theo tin tức từ tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên nhân loại (WWF). Bên thám hiểm bạn Anh Henry Morton Stanley sẽ vượt sông Congo từ thời điểm năm 1874 đến 1877, từ kia vẽ nên bạn dạng đồ của chính nó và các quanh vùng gần bờ sông.


icon

6

icon

8

icon

10

Câu trả lời chính xác là đáp án C: Theo Answers Africa, con sông sâu nhất nỗ lực giới có tương đối nhiều nhánh xuất xứ từ những quốc gia. Cha nhánh chính là Aruwimi, Kasai với Lomami. Sông Congo chảy qua 10 nước, gồm: Angola, Zambia, Burundi, Tanzania, Cameroon, Rwanda, cùng hòa Trung Phi, cùng hòa Dân chủ Congo, cùng hòa Congo cùng Gabon. Nó tác động lớn cho đời sinh sống và văn hóa của bạn dân trong khu vực vực. Tên thường gọi của con sông trùng với hai non sông mà nó đóng vai trò đường biên giới: cộng hòa Congo và cộng hòa Dân công ty Congo (còn được điện thoại tư vấn theo thương hiệu cũ là Zaire). Thành phố Brazzaville (Cộng hòa Congo) với Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) nằm đối diện nhau qua chiếc sông Congo làm việc hạ lưu, là hai thủ đô gần nhau nhất thế giới (khoảng 10 km).