CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG VIÊN NƯỚC ĐẦM SEN

Special Thời sự Đầu tư bất động sản Quốc tế công ty Doanh nhân ngân hàng Tài chính - đầu tư và chứng khoán
*

*

Chỉ ngay sát 470.000 lượt khách hàng đến công viên nước Đầm sen, bằng hơn 1/3 số vé đẩy ra năm trước. Sau rất nhiều năm, “gà đẻ trứng vàng” của sàn kinh doanh chứng khoán mới trình planer cổ tức bên dưới 36%.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần công viên nước đầm sen


Cú tùng phèo sau thập kỷ tăng trưởng

Tương tự những năm, CTCP công viên Nước Đầm Sen (Daseco, mã DSN-HoSE) phía bên trong nhóm những doanh nghiệp đứng đầu sớm mùa họp đại hội đồng cổ đông. Tuy nhiên, không giống với các năm trước, mẩu chuyện đưa lên bàn họp lần này không hề là tờ trình trưng bày lợi nhuận với phần trăm cao vượt trội so với mặt bằng chung. Hiệu quả kinh doanh cùng giải pháp cổ tức đều bớt mạnh.

Dịch Covid-19 được ban chỉ huy công ty review là “cơn cuồng phong” kéo nhào cả nhân loại vào suy thoái. Thực tế, yếu tố này cũng đã ảnh hưởng tác động trực tiếp lên ngành lưu lại trú, du lịch. Daseco cũng chưa phải ngoại lệ. Theo tài liệu họp vừa được doanh nghiệp này công bố, lượng khách hàng vào công viên Nước Đầm sen chỉ đạt mức gần 470.000 vào cả năm 2020, giảm 63,4% so với cùng thời điểm và chỉ đạt được 36,56% đối với kế hoạch. Lợi nhuận thuần năm 2020 đạt 84,2 tỷ đồng, bớt 61,6% so với thực hiện trong năm 2019 và chấm dứt được 39,16% chiến lược năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 41,2 tỷ đồng, bớt 58% so với cùng kỳ.

Quy mô lợi nhuận và lợi nhuận đã tiếp tục tăng trưởng số đông đặn trong quy trình năm 2010-2019. Mặc dù nhiên, cú sụt bớt của năm 2020 đã hòn đảo ngược kết quả này của một thập kỷ tăng trưởng. Các con số trên hầu hết thấp hơn công dụng kinh doanh của Daseco 10 năm trước.

Lãnh đạo của công ty cho biết thêm ngoài gằn 2 tháng tạm dừng hoạt động, bao gồm tới 94 ngày những năm 2020 công viên hoạt động chỉ có tối nhiều 250 khách/ngày. “Hơn nửa năm hoạt động, công viên nước Đầm Sen thu không đủ bù chi, tâm lý CBNV dao động, lo lẳng về thu nhập, vấn đề làm”, ông Phạm Duy Hưng – chủ tịch HĐQT Daseco mang đến hay.

Đây cũng là vì sao công ty trình phương án triển lẵm lợi nhuận với tỷ lệ chi trả cổ tức chỉ với 25%. Trong khi, Daseco là giữa những doanh nghiệp niêm yết trả cổ tức phần đông đặn trên một nửa các năm qua.

Ngoài ra, sự sụt giảm bất ngờ của doanh thu cũng khiến cho công ty buộc phải trình cổ đông kiểm soát và điều chỉnh quỹ tiền lương cho những người lao động từ 18% lệch giá thuần lên 23% lệch giá thuần (tương đương tăng 4 tỷ đồng). Theo chủ tịch HĐQT Phạm Duy Hưng, việc điều chỉnh này nhằm bảo vệ mức lương tạm đủ sống cho người lao đụng (7.290.000đ/tháng/người). Năm trước, nút lương tháng bình quân của Daseco là 11 triệu đồng/người.

Xem thêm:

Kế hoạch marketing năm 2021 được tạo ra với 2 kịch bản. Dẫu vậy ngay sống kịch phiên bản lạc quan khi tình hình cốt truyện thuận lợi và dịch bệnh được phòng chặn, doanh thu cũng chưa thể về lại mức trước đại dịch. Cố gắng thể, nghỉ ngơi kịch bạn dạng đầu, Daseco đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 là 157 tỷ đồng, tăng 86,5% so với triển khai năm 2020 và xác suất cổ tức buổi tối thiểu đến cổ đông là 36%. Với kịch phiên bản 2, doanh thu là 97 tỷ đồng, tăng 15,2% so với thực hiện trong năm 2020 và phần trăm cổ tức buổi tối thiểu là 15%.

Tăng trưởng sale sụt giảm tốc sau thập kỷ tăng trưởng

Không chỉ “cơn cuồng phong” Covid-19

Không thể phủ nhận dịch căn bệnh là yếu hèn tố khả quan tác động mạnh nhất đến hoạt động kinh doanh của khu vui chơi công viên nước Đầm Sen năm 2020. Tuy nhiên, bản thân công ty cũng đều có những trường thọ từ bên trong, độc nhất vô nhị là mẩu truyện liên quan mang lại thủ tục pháp lý khu đất.

Hợp đồng thuê khu đất của công viên nước đã mất hạn trường đoản cú 7/2018 nhưng tới lúc này vẫn chưa có hướng xử lý ví dụ của cơ quan thống trị nhà nước. Mặc dù đất chưa xuất hiện quyết định thu hồi, doanh nghiệp vẫn đang áp dụng và đóng tiền thuê đất hằng nãm, rủi ro quyền áp dụng đất được ban lãnh đạo công ty nhận xét vẫn còn “lấp lửng”. Chiến lược chỉnh trang, đổi mới và nâng cấp công viên không thể tiến hành cũng vày vướng pháp luật về quyền áp dụng đất, lại thêm gặp gỡ khó bởi năm đại dịch.

Tuy nhiên, cũng đều có những thành công xuất sắc mà Daseco đạt được trong năm nay. Công ty đã hội đàm để ban ngành thuế gật đầu đồng ý áp mức giá thành thuê đất theo diện đất dự án công trình công cộng có thu. Nút lợi nhuận hơn 41,5 tỷ đồng có được một phần từ nỗ lực trên. Doanh nghiệp đã tiết giảm được 22 tỷ đồng chi phí và ngay gần 15 tỷ vnđ hoàn nhập dự phòng. Quanh đó ra, khoản chi tiêu tài thiết yếu vào cổ phiếu của VietABank được doanh nghiệp mua lại cùng với giá trung bình 3.340 đồng/cổ phiếu. Dù không “chốt lời” và cp VAB chưa lên sàn nhưng chỉ huy công ty cho biết thị giá đã tăng gấp đôi.

Với lĩnh vực lõi tiến ngay gần hơn đến điểm bão hòa, buổi họp cổ đông những năm cách đây không lâu của công ty tiếp tục bàn về phương án đầu tư chi tiêu sang lĩnh vực sale khác. Doanh nghiệp đang triển khai dự án CTCP thực phẩm Lotus Aroma (ALOTA) cùng Viện nghiên cứu và phân tích ứng dụng technology sinh học tập LAABI. Nhưng tiến độ tiến hành dự án lại đang bị chậm. Lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận bên cạnh do tiến hành giãn biện pháp xã hội còn bởi giấy tờ thủ tục xây dựng,thuê khu đất khu công nghiệp với ban điều hành dự án công trình nặng về nghiên cứu chưa quen tổ chức kinh doanh. Nhiệm vụ mà Daseco đề ra cho năm 2021 là đưa hoạt động nhà sản phẩm thực phẩm ALOTA và rượu thanh long đi vào chuyển động có lợi nhuận và thực hiện các giải pháp để vận hành có hiệu quả viện nghiên cứu.sát 6.200 tỷ vnđ là số lượng lợi nhuận của SCIC năm 2020, quá 36% chiến lược đề ra. Công dụng trên khác tích cực và lành mạnh khi vận động cổ phần hóa và...