ĐÀI LOAN MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Từ tháng 9/2016, 7 nước thuộc quanh vùng Đông phái mạnh Á tất cả Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, vương quốc của những nụ cười và Ấn Độ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan vào 30 ngày nếu đáp ứng đầy đủ một số điều kiện nhất định.

Bạn đang xem: Đài loan miễn visa cho công dân việt nam


Đài Loan trước đó rất khó khăn trong vấn đề cấp visa đến công dân vn và các nước Đông nam Á. Mặc dù nhiên cách đây không lâu chính sách thị thực bao gồm phần dễ hơn trước rất nhiều. Câu hỏi này không chỉ là tạo thuận lợi cho tất cả những người Việt khi mong muốn đi du lịch Đài Loan mà còn hỗ trợ du lịch nước này cách tân và phát triển hơn.

Theo thông tin từ Văn phòng tài chính - văn hóa truyền thống Đài Bắc trên Việt Nam, từ thời điểm ngày 1/9, công dân ở trong 8 nước trên, nếu bao gồm các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan vào 30 ngày:

1. Hộ chiếu còn hạn 6 mon trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không bắt buộc ngày xin qua mạng).

2. Tất cả vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy cất cánh từ Đài Loan đi tiếp một nước lắp thêm 3.

3. Chưa từng đi lao cồn Đài Loan.

4. Có thẻ trú ngụ vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong tầm 10 năm trở về đây của một trong số nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu).

Lưu ý: thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm bợ trú hoặc visa (nếu không tồn tại ngày quá hạn thì đem ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan giải pháp nhau không thực sự 10 năm.

Xem thêm:

*

Thời gian tồn tại tại Đài Loan là 30 ngày, visa bao gồm thời hạn 90 ngày với 7 ngày trước khi hết hạn rất có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa rất có thể sử dụng các lần.

Du khách gồm đủ đk như trên, nếu như muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập trang web của cục di dân Đài Loan nhằm đăng ký. Khối hệ thống website xét để mắt trước bên trên mạng cùng sẽ trả lời hiệu quả đến du khách, kế tiếp mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin visa không sở hữu và nhận được thông báo hoặc tất cả thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải triển khai làm giấy tờ thủ tục xin visa như bình thường.

Khi ra sân bay làm thủ tục, chúng ta chỉ cần đưa hộ chiếu, tờ xác thực visa đã in ra, vé khứ hồi với hộ chiếu cũ bao gồm visa Mỹ đã hết hạn không tới 10 năm cho nhân viên làm giấy tờ thủ tục hàng không. Sau đó, khi xuống trường bay tại Đài Loan, bạn đi thẳng cho quầy nhập cư (không buộc phải qua quầy Visa On Arrival). Đến quầy nhập cảnh, bạn đưa hộ chiếu mới, tờ xác thực visa, hộ chiếu cũ gồm visa Mỹ.

Nhân viên xuất nhập cư sẽ cố kỉnh visa Mỹ lên soi bằng kính lúp với máy chiếu, yêu mong lấy vết vân tay, kế tiếp sẽ đóng góp dấu nhập cảnh vào hộ chiếu đến bạn. Toàn bộ quy trình này chỉ mất 1- 2 phút.

*

Nếu visa không còn hạn của những nước đề cập trên nằm trong hộ chiếu đang áp dụng cũng không tồn tại vấn đề gì. Cơ mà nếu visa không còn hạn của người tiêu dùng nằm vào hộ chiếu cũ đã mất sử dụng, buộc phải cần mang theo hộ chiếu cũ kia để nhân viên xuất nhập cư xem cùng đối chiếu.

Tóm lại dù trước đây bạn đi phượt tự túc hay phải đi theo tour mà có mấy visa đề cập trên (còn hạn hoặc không còn hạn), kể cả đi Hàn Quốc, chúng ta cứ lên mạng đk visa, rất cấp tốc và đơn giản.