Hình Ảnh Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hà Giang

Giới Thiệu du ngoạn Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Nhắc tới Hà Giang, tuyệt hảo đầu tiên mà người ta nghĩ với nhớ tới chắc hẳn rằng sẽ là cao nguyên đá Đồng Văn- một điểm đến lựa chọn nổi giờ và mang dấu tích đậm đường nét của miền sơn cước cực bắc của Tổ quốc.

Bạn đang xem: Hình ảnh cao nguyên đá đồng văn hà giang

*
các Điểm du ngoạn Hà Giang thu hút ( P1 )

Nhắc tới Hà Giang, tuyệt vời đầu tiên mà người ta nghĩ và nhớ tới chắc chắn là sẽ là cao nguyên đá Đồng Văn- một điểm đến nổi giờ đồng hồ và mang dấu ấn đậm đường nét của miền tô cước cực bắc của Tổ quốc.

Công viên địa chất cao nguyên trung bộ đá Đồng Văn có diện tích tương đối bự và trải lâu năm trên 4 huyện: yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc với Quản Bạ. Vùng đất cực bắc của Việt Nam này còn có độ cao mức độ vừa phải từ 1400-1600m đối với mực nước biển và thoải dần dần từ bắc xuống nam. Địa hình của vùng cao nguyên đá có điểm lưu ý là chia cắt mạnh, khôn cùng hiểm trở đề nghị khí hậu chỗ đây cũng chính vì thế mà ảnh hưởng bởi sắc thái ôn đới, một năm phân thành 2 mùa rõ nét là mùa khô và mùa mưa.

Cao nguyên đá Đồng Văn vốn nổi tiếng là một trong những vùng núi hẻo lánh, đường đi vô thuộc hiểm trở, không được đầy đủ về nước cùng đất không hề ít nên đời sống của đồng bào dân tộc nơi đâu vô cùng khó khăn khăn, cực kì khó rất có thể phát triển kinh tế nhờ vào nông nghiệp. Nắm bắt được thay mạnh cũng như điểm yếu của vùng, tổ chức chính quyền địa phương đã hợp tác vào xây dựng khu vui chơi công viên địa chất cao nguyên trung bộ đá Đồng Văn, một mặt ship hàng du lịch, mặt khách ship hàng các chuyển động thăm dò và nghiên cứu và phân tích địa chất.

Xem thêm:

Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi tập trung tương đối đầy đủ các loại hình địa hóa học và nhiều mẫu mã sinh học, là địa điểm vô cùng thuận tiện để những nhà khoa học nghiên cứu và phân tích về địa chất của khu vực vực cũng như địa cầu. Đây cũng là chỗ lưu giữ những sự kiện thay đổi địa chất vô cùng đặc biệt của quần thể vực cũng giống như toàn hành tinh.

Cao nguyên đá là địa phận sinh sống của ngay gần 17 dân tộc bản địa anh em, mỗi một dân tộc lại có những phong tục tập quán, truyền thống văn hóa riêng rẽ mang color khác nhau, từ đó đã góp thêm phần tạo cần sự đa dạng và phong phú trong văn hóa, tín ngưỡng của cao nguyên trung bộ đá Đồng Văn mà không hẳn địa phương nào cũng đều có được. Đến với vị trí đây vào dịp đầu năm mới, du khách sẽ có thời cơ được hòa tâm hồn vào những liên hoan tiệc tùng truyền thống lừng danh như Chợ tình Khâu Vai, liên hoan tiệc tùng Gầu Tào, lễ cung cấp sắc,…vô cùng rực rỡ và sinh động.

Nếu đã căng thẳng với những bụi bẩn và đông nghịt của thành phố thì về với cao nguyên đá Đồng Văn, khác nước ngoài sẽ thực sự được thư giản cùng thả lỏng mình. Nơi đây, một miền núi đá còn đầy những nét hoang sơ, núi non hùng vĩ nhưng trầm mặc như một miền khu đất khác, đầy mới mẻ tô điểm thêm cho những khoảnh khắc sống của mỗi khác nước ngoài khi cho với mảnh đất du ngoạn Hà Giang.

Thời gian ngay gần đây, Ban quản lý của khu vui chơi công viên địa chất cao nguyên trung bộ đá Đồng Văn đã tiến hành quy hoạch tổng thể, có dự kiến cùng kế hoạch cụ thể nhằm thu hút đầu tư và phân phát triển du ngoạn địa phương. Chắc hẳn rằng chỉ sau này gần, khu vực đây sẽ biến một điểm đến số 1 cho những hoạt động tham quan, mày mò và nghiên cứu khoa học trong nhiều nghành như: địa chất, văn hóa truyền thống hay phong phú và đa dạng sinh học,…chắc chắn đã thu hút được phần đông du khách cả vào và ko kể nước mang lại với chương trình.