Không Đeo Khẩu Trang Có Bị Phạt Không

(audavoxx.com.vn) - Từ 1/6, lực lượng CSGT TPSài Gòn sẽ xử lý đối với người điều khiển phương tiện tđam mê gia giao thông vận tải vi phạm những quy định về chống, chống dịch COVID-19.

Bạn đang xem: Không đeo khẩu trang có bị phạt không


*
CSGT sẽ xử phạt người ttê mê gia giao thông không đeo khẩu trang từ ngày 1/6.

Thượng tá Đoàn Văn Qưới - Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPTP HCM mang đến biết, từ ngày 1/6, trong quy trình thực hiện công tác tuần tra kiểm thẩm tra, lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tsi mê gia giao thông vận tải vi phạm những quy định về chống, chống dịch trong lĩnh vực y tế.

Đối với các hành động không giữ khoảng bí quyết giữa các hành khách, chở thừa số người quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TPTP HCM sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng (căn cứ theo Khoản 2, Điều 14 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP) .

Xem thêm:

Trong quy trình xử lý, CSGT sẽ kết hợp với công tác làm việc tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định, chỉ đạo của các cấp về chống, chống dịch bệnh COVID-19. Nếu thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp thì tổ Tuần tra kiểm rà sẽ đề nghị công an phường, làng mạc, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở công an phường, thôn, thị trấn gần nhất để giải quyết vụ việc.

Sau Lúc tiếp nhận vụ việc, nếu vượt quá thẩm quyền xử lý của công an phường, thôn, thị trấn thì report lãnh đạo cấp trên để report Công an Thành phố xin ý kiến chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

CSGT khuyến cáo người dân, quanh đó việc tuân thủ những quy định của pháp luật trong đảm bảo trật tự, bình yên giao thông thì cần thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của cơ quan y tế, Ủy Ban Nhân Dân TPHồ Chí Minh trong chống, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong đó, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông vận tải công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xulặng bằng xà chống, dung dịch gần kề khuẩn nhằm ngăn chặn, hạn chế tới mức thấp nhất sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới cộng đồng.