Kiểm tra máy tính có bị theo dõi không

Trước hết, để theo dõi laptop của một ai kia Tức là chúng ta rất có thể xem toàn bộ đa số đồ vật nhưng mà ai đang làm trên laptop của công ty trên 1 thời điểm làm sao kia. Nó thiệt nguy hiểm nếu bạn để lộ ra ban bố về cá thể, thông tin mật cửa hàng thì cực kỳ tai sợ hãi. Bài viết này đang phía dẩn các bạn phạt hiện nay rất nhiều hiểm họa này.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy tính có bị theo dõi không

Máy tính bị giám sát

Nếu chúng ta vẫn nghĩ rằng ai đó sẽ quan sát và theo dõi chúng ta, với ai đó để kết nối với nó bằng phương pháp áp dụng thiên tài Remote Desktop trong window, màn hình hiển thị của các bạn sẽ biến hóa bị khóa với nó đang nói cho bạn biết những người dân được liên kết.

Tuy nhiên bạn sẽ ko phân biệt screen máy vi tính bị khóa được triển khai như trên, cũng chính vì bọn họ đã thực hiện ứng dụng cùng để triển khai quá trình trlàm việc buộc phải thông thường vào Windows cơ mà bạn ko vạc hiện được.


Tức phần mềm của bên đồ vật cha, mà hay được Điện thoại tư vấn là ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh trường đoản cú xa hoặc laptop mạng ảo (VNC). trước hết, các bạn chỉ việc khám nghiệm vào Start Menu các chương trình ứng dụng cùng soát sổ coi tất cả hay là không một chiếc nào đấy y như VNC, RealVNC, TightVNC, UltraVNC, LogMeIn, GoToMyPC,… được cài đặt. Nếu một trong những công tác được thiết lập, sau đó ai đó hoàn toàn có thể kết nối đến máy tính của chúng ta nhưng mà chúng ta không còn biết nó vì nó chạy trong nền nlỗi một hình thức Windows.

thường thì, nếu như một giữa những chương trình được liệt kê sinh hoạt bên trên đã có được cài đặt, sẽ sở hữu một biểu tượng đến nó trong tkhô cứng Taskbar chính vì nó rất cần được được chạy thường xuyên để làm vấn đề.

*

Nếu phát hiện tại một chương trình làm sao kia bạn phân vân, hoàn toàn có thể chúng ta sử tra cứu tìm nkhô cứng Google để thấy nó là phần mềm gì.

Tuy nhiên, trường hợp ai kia thực sự lén lút ít thiết đặt nó với không có gì phân phát hiện tại gì, bạn có thể test một giải pháp khác. Bởi vày đó là phần nhiều vận dụng của bên trang bị cha, họ nên liên kết mang đến hệ điều hành và quản lý trên các cổng giao tiếp khác nhau. Chỉ đơn giản dễ dàng là cổng liên kết tài liệu ảo mà các máy vi tính chia sẻ thông báo thẳng. Vì vậy, để cho những ứng dụng của mặt đồ vật cha kết nối được với máy tính xách tay của khách hàng, nó cần đi sang một cổng, mà đã làm được msống trên laptop của khách hàng. Quý khách hàng có thể bình chọn toàn bộ những cổng mlàm việc bằng phương pháp vào Start -> Control Panel -> Windows Firewall.


*

Nhấp vào tab Exceptions và các bạn sẽ thấy thấy được một danh sách các lịch trình với những vỏ hộp kiểm tra sát bên bọn chúng. Thông qua list với xem giả dụ bao gồm một lịch trình làm sao đó mà chúng ta không thân quen cùng với hoặc phù hợp với VNC, tinh chỉnh và điều khiển trường đoản cú xa,… bạn có thể chặn những công tác bằng phương pháp vứt lựa chọn cho nó tiếp đến nhấp Ok.

Xem thêm:

*

Một bí quyết khác là bạn chất vấn vào Task Manager. quý khách nhấn Ctrl + Shift + Esc và vào tab Processes, bạn sẽ thấy một cột tất cả tiêu đề User Name.

*

Di chuyển hẳn sang toàn bộ processes, bạn chỉ việc nhận thấy thương hiệu người dùng của chúng ta hiện tại hành, Local Service, Network Service và System. Còn điều gì khác có nghĩa là có thể một bạn nào đó đăng nhtràn lên laptop chúng ta.

Giám sát E-Mail & Website

Để soát sổ coi gmail của người sử dụng gồm đang rất được theo dõi và quan sát tương đối đơn giản dễ dàng. Đôi khi, khi chúng ta gửi một tin nhắn tự Outlook hoặc một trong những tin nhắn client bên trên máy tính xách tay của chúng ta, nó phải liên kết cho máy chủ gmail. Bây tiếng nó rất có thể liên kết thẳng hoặc nó có thể liên kết trải qua proxy server.

Nếu chúng ta thông sang 1 proxy hệ thống đến gmail tốt để mắt tới web, bên trên các website các bạn truy cập hoặc các gmail chúng ta viết hoàn toàn có thể được bảo quản cùng coi sau này. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đánh giá cho cả nhị. Đối với IE, vào Tools, sau đó Internet Options. Nhấp vào tab Connections và lựa chọn LAN Settings.


*

Nếu vỏ hộp Proxy Server được khắc ghi lựa chọn và nó gồm một liên can IPhường. local cùng với một trong những cổng, kia có nghĩa là chúng ta thông qua một sever local đầu tiên trước lúc nó tiếp cận web server. Điều này còn có nghĩa rằng ngẫu nhiên website các bạn truy vấn đầu tiên đi sang 1 sever đang làm việc phần mềm gián điệp.

Đối cùng với gmail để đánh giá vào Outlook, vào Tools, Thư điện tử Accounts, và thừa nhận Change hoặc Properties, cùng tra cứu thấy đông đảo cực hiếm đến POPhường SMTPhường server.

*

Nếu ai đang thao tác vào một môi trường thiên nhiên doanh nghiệp to, sẽ là khả năng cơ mà Internet và thư năng lượng điện tử đang bị theo dõi và quan sát. quý khách hàng đề xuất cẩn trọng trong gmail bằng văn bản hoặc những trang trình chú tâm website.