Máy lạnh 1hp dùng cho phòng bao nhiêu m2

Chọn thiết lập máy lạnh tất cả công suất ra sao để phù hợp với diện tích nhà, thể tích phòng là vná đề nhưng không phải người sử dụng nào cũng nắm bắt được, duy nhất là những người dân lần đầu download máy lạnh. Trong bài viết này, siêu thị Điện sản phẩm – thiết kế bên trong Chợ to sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách tích hiệu suất máy giá để cân xứng với diện tích s căn phòng.

Bạn đang xem: Máy lạnh 1hp dùng cho phòng bao nhiêu m2

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta sẽ khám phá về cách tính diện tính cơ bạn dạng theo mặt phẳng vuông hoặc chữ nhật.Ttrước khi sẵn sàng lắp để máy lạnh họ nên đo thêm độ cao từ nền đến trần nhà.

- diện tích S = nhiều năm 4m x rộng lớn 3m = 12 m2

- Thể tích V = S x Cao 3m = 12 mét vuông x 3m = 36m3

Tính toán công suất của máy lạnh

1 HP (công suất điện, năng suất máy nén) = 750 W (công suất điện) = 9000 BTU/h (công suất lạnh). Năng suất lạnh = W.

Chúng ta thường nhìn thấy hay nghe những nhất là công suất lạnh Btu/h, phần dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách tính năng suất lạnh quan trọng cho căn hộ theo đơn vị tính này Btu/h.

Ta rất có thể áp dụng công thức: 1 mét vuông x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm cho lạnh.

Xem thêm: 54 Ca Đêm, Ca Tối, Khuya Việc Làm Thêm Buổi Tối Tại Thái Nguyên Cập Nhật

Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 các bạn sẽ tính được: 15 mét vuông x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc máy lạnh công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương tự 9.000 BTU).

Chi tiết như sau:

- Phòng bao gồm kích thước: 3 x 4 x 3m = 36 m3. Lựa chọn máy lạnh 1 Hp

- Phòng có kích thước: 4 x 5 x 3m = 60 m3. Lựa chọn máy rét 1.5 Hp

- Phòng gồm kích thước: 4 x 6 x 3.5m = 84 m3. Lựa chọn máy rét mướt 2 Hp

- phòng trên 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3). Lựa chọn máy lạnh 2.5 HP

Những chú ý khi chọn máy giá buốt thừa hoặc thiếu thốn công suất

*

Những lưu ý khi lựa chọn máy lạnh thừa hoặc thiếu hụt công suất

Khi thiết lập máy lạnh hãy chọn công suất dư ra một ít, rất có thể sẽ tốn thêm chút tiền dẫu vậy về thọ nó lại tác dụng hơn so với vật dụng lạnh có công suất vừa vặn. Thiết bị lạnh có năng suất dư này thì hoạt động khá táo bạo mẽ, có tác dụng lạnh nhanh, giúp máy có rất nhiều thời gian nghỉ ngơi cho nên vì thế độ bền được kéo dãn và cũng ít tiêu tốn điện năng hơn, do nó chỉ chạy vào 1 thời gian ngắn là phòng đạt độ lạnh lẽo và tự động hóa tắt trong lúc những đồ vật có hiệu suất vừa đủ hoặc thiếu thốn sẽ đề xuất chạy thường xuyên thì mới đảm bảo được độ lạnh đến căn phòng.

Chọn thiết bị lạnh đến hộ gia đình

*

Chọn lắp thêm lạnh đến hộ gia đình

Máy lạnh mang lại hộ mái ấm gia đình thường bao gồm công suất nhỏ bởi bởi vì nó không hẳn cần có tác dụng lạnh thừa nhiều. Mặc dù nhiên, so với phòng khách, và bếp. Chúng ta nên thêm 0,5Hp

- Thể tích khoản 40 m3 (khối) = 1.0 Hp

- Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 1.5 Hp

- Thể tích khoản 80 m3 (khối) = 2.0 Hp

Lắp để máy lạnh mang đến phòng khách, văn phòng, bên hàng

*

Lắp để máy lạnh cho phòng khách, văn phòng, công ty hàng...

Lắp đặt máy lạnh đến phòng Lượng tương đối lạnh thất thoát kha khá lớn, do có nhiều thiết bị tỏa nhiệt độ như: Tivi, sản phẩm tính, thứ fax... Rồi tín đồ ra vào hay xuyên, nên từ bây giờ ta sẽ lấy thể tích phân tách cho 35…

- Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp

- Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp

- Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

Hy vọng với nội dung bài viết trên của Điện sản phẩm Chợ mập sẽ giúp các bạn hiểu rõ về khái niệm công suất máy lạnh nhằm lắp đặt phù hợp với diện tích sử dụng cho gia đình của mình.