NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH ĐANG THEO DÕI CHÚNG TA

Các công ty thiên văn học đã khẳng định được 29 địa cầu mà người ngoài hành tinh rất có thể đã ở kia để kín theo dõi trái đất trong hàng vạn năm qua.


Bạn đang xem: Người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta

*
những nhà thiên văn học đã khẳng định 1.715 hệ sao, vị trí người thiên hà (nếu có) có thể quan tiếp giáp trái khu đất trong 5.000 năm

Theo tờ The Guardian ngày 23.6, những nhà khoa học đã xác minh được 1.715 hệ sao trong khoanh vùng vũ trụ, nơi các sinh vật bên cạnh hành tinh rất có thể đã phát chỉ ra trái đất trong 5.000 năm qua bằng cách xem nó chuyên chở quanh phương diện trời.

Bắt được dấu hiệu vô tuyến?

trong số những hệ sao nằm ở vị trí “đắc địa” rất có thể quan ngay cạnh được trái đất, tất cả 46 hệ sao đủ gần để có thể chặn những tín hiệu minh chứng sự vĩnh cửu của con tín đồ như sóng vô đường và truyền hình, vốn thành lập và hoạt động từ cách đó khoảng 100 năm.

các nhà nghiên cứu ước tính rằng gồm 29 hành tinh hoàn toàn có thể sinh sống được nằm ở vị trí hoàn toàn có thể quan sát quá trình vận hễ của trái đất và nghe trộm dấu hiệu vô tuyến đường và vô tuyến của bé người.

phân tích được triển khai bởigiáo sư thiên văn học Lisa Kaltenegger, chủ tịch Viện Carl Sagan trên Đại học Cornell (Mỹ) với nhà thứ lý thiên văn Jackie Faherty tại Bảo tàng lịch sử dân tộc Tự nhiên Mỹ.

Họ sẽ làm bí quyết nào?

những nhà thiên văn học đang phát hiện hàng vạn hành tinh nằm xung quanh Hệ mặt trời và khoảng chừng 70% được phát hiện tại khi các hành tinh đó trải qua phía trước các ngôi sao chủ của chúng và chặn một trong những phần ánh sáng chiếu tới kính thiên văn của những nhà khoa học.

những nhà thiên văn học cho rằng người ngoài trái đất cũng hoàn toàn có thể phát hiện nay trái đất trải qua cách này. Để xác minh hệ sao nào sát trái đất có thể theo dõi bọn chúng ta, các nhà công nghệ đã sử dụng tài liệu trong kho lưu trữ vị trí và vận động của những hành tinh trong vũ trụ (Gaia catalogue) của phòng ban Vũ trụ châu Âu.


Xem thêm:

*

Sao Teegarden"s Star (màu đỏ) cùng 2 hành tinh và khoảng cách đến Hệ khía cạnh trời


Ảnh chụp màn hình The Guardian


trải qua đó, họ khẳng định được 2.034 hệ sao trong nửa đường kính 326 năm ánh sáng từ trái đất có thể phát hiện nay trái đất trải qua theo cách nói trên, thời gian rất có thể quan giáp từ 5.000 năm trước đến 5.000 năm tới. Một năm ánh sáng tương đương khoảng 9.460 tỉ km.

Một trong các đó là Ross 128 - ngôi sao 5 cánh lùn đỏ vào chòm sao Xử Nữ, cách bọn họ khoảng 11 năm ánh sáng, đầy đủ gần để có thể bắt bộc lộ từ trái đất. Ngôi sao này còn có một toàn cầu có kích cỡ gần gấp rất nhiều lần trái đất và nếu bao gồm nền sang trọng trên đó, họ hoàn toàn có thể quan gần cạnh trái đất trong 2000 năm. Tuy nhiên, quãng thời hạn này đang qua đi từ thời điểm cách đây 900 năm.