Những nốt thăng, trầm của ông nguyễn đức chung

Ông Nguyễn Đức Chung, cựu quản trị Hà Nội, cựu thiếu thốn tướng Công an, từng là 1 trong chính trị gia đáng chú ý trên chủ yếu trường Việt Nam. Dẫu vậy ‘mồi phú quý, bả vinh hoa, quyền lực’ lại kéo ông thông thường sớm ‘ngã ngựa’, nhất là vũng lầy đại án Nhật Cường.

Bạn đang xem: Những nốt thăng, trầm của ông nguyễn đức chung


Kết luận khảo sát của Cơ quan công an Điều tra cỗ Công an (C03) chỉ rõ, ông nhà Nhật Cường Bùi quang đãng Huy đã ký hợp đồng với công ty Minh Hoa do vk ông Nguyễn Đức tầm thường – bà Nguyễn Thị Trúc chi Hoa làm người có quyền lực cao để gia nhập thầu và trúng thầu.

Quan hệ thân ông Nguyễn Đức chung và Bùi quang đãng Huy không đối chọi thuần. Cựu nhà tịch thủ đô quen Bùi quang Huy khi còn hỗ trợ cảnh cạnh bên hình sự, Công an Hà Nội, dựa vào vả ông nhà Nhật Cường biếu kim cương một số cá nhân vào dịp Tết. Vấn đề ông chung được thụ hưởng gì khi hướng đẫn thầu mang đến Nhật Cường, cơ quan điều tra vẫn thường xuyên làm rõ.

Cựu ủy viên Bộ chính trị Đinh La Thăng, dù ra trước vành móng ngựa, cho dù không phê chuẩn hết tội danh ở những đại án, nhưng không ít vẫn ‘nói đỡ’ cùng xin xử khoan hồng cho cấp cho dưới của mình. Trong khi đó, cựu nhà tịch hà thành Nguyễn Đức chung lại bị xác minh ‘không thành khẩn’, ‘trốn trách nhiệm’, ‘đùn đẩy trọng trách cho cung cấp dưới’. Đâu là ‘bộ khía cạnh thật’ của ông Nguyễn Đức Chung?


Cựu thiếu tướng Nguyễn Đức tầm thường và bà xã dính líu đến Nhật Cường ra sao?

Theo xác minh của cơ quan điều tra, vừa lòng đồng giữa công ty Nhật Cường với doanh nghiệp của bà xã ông phổ biến “có dấu hiệu ký khống”.

Đây là diễn biến mới tốt nhất trong vụ án cựu công ty tịch hà thành Nguyễn Đức phổ biến giúp ông công ty Nhật Cường trúng thầu.

Bị can Bùi quang đãng Huy (ông công ty Nhật Cường) đã sử dụng chính phù hợp đồng này làm hồ sơ năng lượng dự thầu, trúng thầu.Bộ Công an kết luận gì về vụ ông Nguyễn Đức chung giúp Nhật Cường trúng thầu?
26 mon Bảy 2021, 21:13
Mới đây, phòng ban cảnh sát khảo sát Bộ Công an (C03) đã phát hành kết luận khảo sát vụ án phạm luật quy định đấu thầu gây hậu trái nghiêm trọng xảy ra tại Sở planer - đầu tư Hà Nội và một vài đơn vị liên quan.

Kết luận điều tra đã được chuyển mang lại Viện Kiểm gần kề nhân dân về tối cao ý kiến đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu quản trị UBND TP. Hà Nội, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cùng bị tróc nã tố cùng với ông Chung còn có 4 cựu chỉ huy Sở planer - đầu tư cùng 2 người đứng đầu công ty.

Như Sputnik audavoxx.com đã thông tin, cỗ Công an đã ý kiến đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Tứ (cựu Chánh văn phòng công sở Thành ủy, cựu người có quyền lực cao Sở chiến lược và Đầu bốn Hà Nội), ông Nguyễn Tiến học (cựu phó giám đốc sở), bà Phạm Thị Kim tuyến (cựu trưởng phòng trực thuộc sở) cùng bà Phạm Thị Thu Hường (cựu Chánh công sở Sở chiến lược và Đầu tư TP Hà Nội).

Ông Nguyễn Đức thông thường làm ảnh hưởng uy tín phòng ban công quyền

Kết luận khảo sát của viên C03 xác định, trong quá trình Sở planer - đầu tư chi tiêu TP. Hà nội thủ đô tổ chức đấu thầu gói thầu số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016.

Thông qua các mối quan liêu hệ, bị can Bùi quang Huy, tgđ Công ty Nhật Cường, đang nhờ vả và ông chung đã chỉ huy đình chỉ thầu không đúng thẩm quyền, can thiệp trái pháp luật vào vận động đấu thầu.

Cựu chủ tịch UBND TP. Hà nội thủ đô yêu mong Sở chiến lược – Đầu tư cho doanh nghiệp Nhật Cường thử nghiệm số hóa đối với gói thầu với động cơ cá nhân, giúp công ty Nhật Cường gia nhập đấu thầu, trúng thầu với hưởng lợi ích.

Kết luận khảo sát nêu rõ, khi triển khai hành vi trên, bị can Nguyễn Đức thông thường biết, đồng ý mọi kết quả (vật hóa học và phi thứ chất) xảy ra do không đúng phạm vào đấu thầu gây ra.

Xem thêm:

Hành vi của ông thông thường và những bị cáo vẫn dẫn đến kết quả, mục tiêu gói thầu không đã có được (chỉ gồm 45% tài liệu làm hồ sơ được cập nhật lên hệ thống thông tin nước nhà về đăng ký doanh nghiệp) tạo thiệt sợ về gia sản nhà nước.

“Đồng thời, hành động của ông chung xâm phạm mang đến hoạt động chính xác của phòng ban nhà nước, làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho uy tín, hình hình ảnh của cơ quan công quyền và tạo nên nhiều cán cỗ chủ chốt cấp tp có hành động sai phạm cực kỳ nghiêm trọng bị xử lý hình sự”, theo kết tội của cơ sở điều tra.Ông Nguyễn Đức phổ biến ‘không thành khẩn’, đùn đẩy trách nhiệm

Đáng chú ý, khi thao tác với phòng ban điều tra, ông Chung thừa nhận gọi điện cho giám đốc Sở planer - đầu tư chi tiêu để chỉ huy đình chỉ thầu. Theo ông Chung, đây chỉ với quyết định cá nhân trong cương cứng vị là quản trị Hà Nội.

Lý do mà ông bình thường đưa ra là do Sở planer và Đầu tư không có tác dụng đúng các quy định và chỉ huy của thành phố. Chỉ đạo đình chỉ thầu cũng là việc tuân theo đúng thẩm quyền của chủ tịch UBND thành phố, những nhà thầu không có khiếu kiện.


*

Dù thỏa thuận trong hộp thư của bản thân mình có mail gửi đến từ Bùi quang đãng Huy nhưng mà ông bình thường cho biết bạn dạng thân ông không kiểm tra mail, không gọi mail của ông công ty Nhật Cường “do không tồn tại thời gian”.

Ông chung cho hay, phiên bản thân có quen Bùi quang quẻ Huy từ năm 2015, 2016, khi còn làm ở Phòng công an hình sự và bao gồm nhờ Huy đến biếu quà cho 1 số cá thể vào thời gian Tết, theo tin tức trên báo Tuổi trẻ. Mặc dù nhiên, cựu nhà tịch thủ đô Nguyễn Đức thông thường khẳng định chỉ đạo đình chỉ thầu là chưa hẳn theo đề xuất của Bùi quang đãng Huy.

Cục C03 kết luận, vấn đề can thiệp trái điều khoản vào vận động đấu thầu của bị can Nguyễn Đức bình thường khi trong thời gian giữ chức quản trị UBND TP. Tp. Hà nội là hành vi khởi đầu, là nguyên nhân xuyên suốt, thẳng dẫn đến những lãnh đạo, cán cỗ thuộc Sở chiến lược - chi tiêu Hà Nội phải tiến hành các hành vi sai phạm trong quá trình tổ chức đấu thầu.

Đặc biệt, kết luận khảo sát của C03 nêu rõ, trong quá trình điều tra vụ án, bị can Nguyễn Đức tầm thường khai báo “không thành khẩn, né tránh, không phê chuẩn sai phạm của bạn dạng thân, đùn đẩy nhiệm vụ cho cung cấp dưới”.

“Bị can chiếm phần đoạt tài liệu kín nhà nước, cản trở, gây trở ngại cho chuyển động điều tra. C03 đề nghị các cơ quan lại truy tố, xét xử coi xét nhận xét hành vi nêu trên của ông tầm thường để cách xử trí theo quy định”, C03 nêu rõ.Vụ án ông Nguyễn Đức bình thường và Nhật Cường: Có dấu hiệu ký khống?

Theo phòng ban điều tra, ông Nguyễn Đức phổ biến đã làm cho Công ty Minh Hoa vị bà Nguyễn Thị Trúc chi Hoa (vợ ông Chung) có tác dụng giám đốc, ký phối kết hợp đồng với công ty Nhật Cường.

Hợp đồng trên vẫn được liên kết kinh doanh Nhật Cường - Đông Kinh thực hiện để hòa hợp thức hóa hồ sơ năng lực để tham gia thầu với trúng gói thầu số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016.

“Có cơ sở xác minh rằng hợp đồng ký giữa doanh nghiệp vợ ông thông thường với Nhật Cường là hợp đồng khống”, kết luận khảo sát khẳng định.

Ông Nguyễn Đức phổ biến khai dấn rằng, việc công ty của vợ mình và Nhật Cường ký phối kết hợp đồng kinh tế và dùng chủ yếu hợp đồng này làm cho hồ sơ thâm nhập thầu, ông cũng chỉ mới biết sau khoản thời gian vụ án được khởi tố.

Trong lúc đó, bà Nguyễn Thị Trúc bỏ ra Hoa lại cho rằng đây chưa phải hợp đồng khống, mục đích ký hợp đồng là để sở hữ phần mềm thống trị doanh nghiệp đến công ty, ko phải sẽ giúp đỡ Bùi quang Huy hợp thức hồ sơ năng lực.

Vợ cựu chủ tịch thủ đô nhấn mạnh đắn đo việc công ty Nhật Cường tham gia đấu thầu và nhận định rằng việc ký hợp đồng không liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung.