03 Án Mạng Kinh Hoàng Khiến Người Dân "Mất Tết"

Vào năm 1888, tiếp giáp nhân Jack the Ripper gieo rắc kinh hoàng mọi Whitechapel, một quận nằm tại vị trí phía đông London (Anh).


Bạn đang xem: 03 án mạng kinh hoàng khiến người dân "mất tết"

*
Chân dung 5 bạn phụ nữ, được biết nạn nhân của Jack the Ripper

gần như mọi bạn dân vào vùng phần nhiều biết đến cái tên sát nhân Jack the Ripper, nhưng không có bất kì ai biết được đích xác sẽ là ai.


trong cơn say máu, tên tiếp giáp nhân này đã giảm cổ với rạch bụng của tối thiểu 5 gái mại dâm, xong để mặc họ chảy máu cho đến chết. Trong một vài ba vụ, hắn thậm chí còn cắt và rước đi phòng trứng của nàn nhân, như thể tích lũy chiến tích. Chính vì kiểu giết tín đồ này khiến cho người ta viết tên hắn là “Ripper” (tạm dịch là dụng cụ dùng để cắt xé).

Xem thêm:

*

Bức thư gửi tới Sở công an Scotland Yard (Anh) lưu ý kế hoạch lỗi lầm của một fan tự xưng là Jack the Ripper

Ảnh: The Travel


cho tới ngày nay, danh tính thực sự của tên ngay cạnh nhân máu giá buốt này vẫn không được xác định, và cái brand name Jack the Ripper là nguồn xúc cảm cho rất nhiều tác phẩm điện ảnh, cũng giống như tiểu thuyết.

Giết người không tởm tay

tuy vậy Jack the Ripper là ai vẫn tồn tại là một bí ẩn và số bạn hắn giết thực thụ là bao nhiêu, nhưng các hồ sơ lưu trữ đều nói rất rõ ràng về 5 nạn nhân xấu số, được cho là do tên này ngay cạnh hại bởi bị cùng một kiểu hành quyết.

chúng ta là: Mary Ann Nichols, Annie Chapman, Elizabeth Stride, Catherine Eddowes, cùng Mary Jane Kelly. Trong các 5 nạn nhân, thi hài của Nichol được vạc hiện trước tiên vào tháng 8.1888 tại quận Whitechapel. Sau đó, xác của Chapman, Stride, & Eddowes được tìm thấy vào thời điểm tháng 9 và cuối cùng là Kelly vào thời điểm tháng 11.

Cả 5 người thiếu nữ đều bị cắt nhiều nhát ở cổ họng và bị chặt tay chân, mà lại riêng Elizabeth Stride chỉ bị cắt cổ. Các điều tra viên Anh thời bấy giờ mang đến rằng có lẽ tên ngay cạnh nhân đã biết thành động khi vẫn xuống tay với Stride; vì chưng nếu không, thì Stride đã bị “tùng xẻo” như những nạn nhân khác.

các nạn nhân của Jack the Ripper phần nhiều là gái mại dâm, với các chuyên viên cho rằng có lẽ hắn gồm thù hằn nào đấy với các nàng bán hoa hoặc hoàn toàn có thể hắn chọn họ vì đó là những bé mồi dễ săn. Nguyên nhân vì sao hắn lại chọn những người làm nghề này đến lúc này vẫn là bí hiểm chưa có lời giải.

hồ nước sơ điều tra cũng cho thấy thêm Elizabeth Stride cùng Catherine Eddowes bị giết cách nhau chỉ vài giờ và hiện tại trường vụ án cũng gần nhau. Câu hỏi Stride không bị phân thây mang đến thấy hình như Jack the Ripper không tồn tại ý định giết thêm người trong thời gian ngày hôm đó, nhưng vị hắn không hoàn toàn với Stride cần hắn cần phải khắc phục chuyện đó với Eddowes.Hành tung túng thiếu ẩn

Đã có nhiều biểu đạt khác nhau về dáng vẻ của thương hiệu này từ các nhân bệnh gần hiện trường; tuy nhiên, tất cả đều cho rằng đấy là một người bọn ông. Có nhân chứng đề cập lại với công an rằng kẻ thủ ác mặc áo khoác bên ngoài dài màu buổi tối với nón sụp màu nâu, trong khi người không giống thì nói hắn khoác một chiếc áo choàng lông thú.

phương pháp phân thây nạn nhân và các vết thương cho biết thêm kẻ thủ ác là bạn có kiến thức về cấu trúc cơ thể người, khiến cho các điều tra viên Anh bỏng đoán rằng Jack the Ripper hoàn toàn có thể là một bạn giết phẫu thuật hoặc là bác bỏ sĩ. Và tuy nhiên tại thời khắc năm 1888 không thiếu thốn các vụ giết gái mại dâm, nhưng đặc thù rùng rợn của 5 trường phù hợp trên đã cho thấy rằng đấy là “tác phẩm” của một hung thủ.

cảnh sát Anh cũng cho rằng Jack the Ripper ngụ cư tại Whitechapel và họ đã triển khai một cuộc săn đón trong toàn vùng, dẫn tới có 80 người bị bắt vì bị tình nghi là tên gọi sát nhân. Tất nhiên là sau đó toàn bộ được thả vì không tồn tại đủ vật chứng buộc tội ngẫu nhiên ai trong những này.

ko kể danh tính của hung thủ, các khảo sát viên Anh cũng bối rối vì ko rõ bộ động cơ của 5 vụ án mạng kinh rợn này là gì, cũng giống như tại sao mạch giết thịt người bất thần dừng lại.

Khi các vụ giết fan của Jack the Ripper được phạt hiện, đã có hàng nghìn lá thư gửi trao đồn cảnh sát, cũng như trụ sở báo chí, vào thư tín đồ viết xác định mình là kẻ thủ ác.

đa số lá thư này bị cảnh sát gạt đi, nhưng gồm một bức gây chú ý khi tác giả, fan nhận bản thân là Jack the Ripper, cảnh báo sẽ cắt tai nạn nhân kế tiếp. Tía ngày sau, thi thể Catherine Eddowes được tra cứu thấy với một bên tai bị xẻo đi.

Pháp y ngày này đã giải được bí ẩn?

rộng một cụ kỷ sẽ trôi qua và danh tính của cạnh bên nhân Jack the Ripper vẫn không được xác định. Tuy nhiên, cách đây không lâu đã có chuyên viên pháp y xác định phá được bí hiểm này nhờ vào kỹ thuật chất vấn ADN. Xét nghiệm khăn lụa choàng vai được tra cứu thấy mặt xác Catherine Eddowes cho thấy ADNcủa Aaron Kosminski, một người nhập cảnh Ba Lan. Tại thời điểm ra mắt án mạng, bạn này 23 tuổi. Các chuyên gia pháp y lập luận rằng là thợ giảm tóc, Kosminski bao gồm sẵn dao kéo. Sau khoản thời gian phát hiện này được công bố, có chủ ý phản bác nhận định rằng dấu dấu ADNtừ loại khăn ko còn đúng mực sau ngần ấy năm.