TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ QUAN HỆ AN TOÀN

Cách tính ngày bình yên theo chu kỳ kinh nguyệt là sự việc được không ít người thân thương và tìm kiếm nhằm lựa chọn ngày quan hệ để tránh bầu hoặc sở hữu thai theo ý muốn. Việc tính được ngày bình an chính xác đã giúp chúng ta có thể chủ rượu cồn hơn cùng biết được khi nào là thời điểm tương xứng để quan tiền hệ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vụ việc này thì nên cùng theo dõi bài viết dưới đây để sở hữu lời giải đáp đúng đắn nhất.

Bạn đang xem: Tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn

Cách tính ngày bình an theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Chu kỳ khiếp nguyệt tính từ ngày nào? Một chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới tính từ bỏ ngày thứ nhất xuất hiện tởm nguyệt cho đến ngày đầu tiên có chu kỳ hành kinh ở lần tiếp theo. Thông thường, phái nữ sẽ có chu kỳ luân hồi kinh khoảng 28 ngày, bên cạnh đó cũng có những người chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn từ 25 - 35 ngày.


*

Cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt (để kiêng hoặc mang thai theo ý muốn)

Ngày an toàn là cụm từ tế bào tả thời điểm trứng không rụng hoặc đã hoàn toàn rụng hết, khiến cho khả năng tinh trùng không tồn tại khả năng chạm chán được trứng nhằm tiến hành quy trình thụ tinh. Theo các bác sĩ, nếu dục tình vào thời điểm đó thì tỉ lệ nữ giới có thai đã chỉ dưới 10%. Vị đó, ví như các hai bạn trẻ đang mong muốn có thai thì tránh việc quan hệ vào mọi ngày này.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách tính ngày an ninh theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt phổ biến độc nhất mà bạn cũng có thể tham khảo với áp dụng:


Cách tính ngày rụng trứng để mang thai theo ý muốn

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp, từng ngày khi nào?

Đặt vòng tránh thai gồm đau không?


Phương pháp tính chu kỳ luân hồi kinh nguyệt giành riêng cho 28 - 32 ngày

Với những phái đẹp có chu kỳ khiếp nguyệt trong khoảng từ 28 - 32 ngày thì thông thường trứng đã rụng vào thời gian ngày sản phẩm 14 hoặc 15 vào chu kỳ. Theo đó, nhằm tính ngày bình an theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt thì sẽ bao gồm 3 quá trình sau đây:

Giai đoạn 1: Ngày quan hệ kha khá an toàn

Giai đoạn này được tính từ ngày thứ nhất xuất hiện gớm nguyệt tính đến ngày lắp thêm 9, là thời gian trứng đã ban đầu được rụng dần. Trứng vẫn có chức năng sống, nếu chạm mặt được tinh dịch thì quy trình thụ tinh vẫn sẽ diễn ra mặc mặc dù tỉ lệ thấp. Vị vậy, giai đoạn này chỉ bao gồm tính tương đối cho cả những người muốn tránh thai lẫn sở hữu thai.

Giai đoạn 2: Ngày quan tiền hệ nguy khốn (không an toàn)

Đây là giai đoạn được tính bằng cách trừ và cộng 5 ngày trước - sau thời điểm rụng trứng. Lấy một ví dụ như phái nữ rụng trứng vào trong ngày thứ 15 vào chu kỳ, có nghĩa là thời điểm quan hệ tình dục không an toàn sẽ rơi vào từ ngày thứ 10 cho tới ngày thứ 20. Tỉ lệ thành phần trứng với tinh trùng gặp được nhau để tiến hành quy trình thụ tinh ở quy trình tiến độ này lên đến hơn 90%.

Do đó, những đôi bạn trẻ đang có nhu cầu mang thai cần quan hệ vào đều ngày này. Trái lại các hai bạn trẻ chưa ý muốn có bé hãy tránh khoảng tầm thời nguy khốn hiểm hoặc đeo bao cao su để đảm bảo an toàn an toàn.

Giai đoạn 3: Ngày quan lại hệ an toàn cao

Giai đoạn ngày quan hệ nam nữ an toàn là từ thời điểm ngày thứ 20 trong chu kỳ luân hồi kinh hiện tại tại cho tới ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Thời đặc điểm này trứng vẫn ở trong quá trình bị phân hủy đề xuất không thể gặp mặt được tinh trùng nên năng lực mang thai là không có.

Cách tính ngày an ninh theo lịch

Phương pháp dựa vào lịch để xác định ngày an toàn rất có thể áp dụng đến nhiều đối tượng người sử dụng hơn, tuy nhiên nữ giới lại cần phải mất thời gian chuẩn bị trước đó (nếu không có thói quen ghi chép) chứ không hề thể thực hiện được ngay. Sau đó dựa theo bảng tính chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nhằm tìm ra thời hạn của chu kỳ dài độc nhất vô nhị và chu kỳ ngắn nhất. Vắt thể công việc như sau:

Theo dõi, biên chép lại các chu kỳ gớm nguyệt trong vòng ít tuyệt nhất 6 tháng ngay gần đây.Lấy chu kỳ không quá lâu nhất trừ đi 18 đã ra được thời điểm nữ giới có khả năng cao sẽ sở hữu thai. Mang sử, chu kỳ thời gian ngắn nhất của công ty là 28 ngày thì sẽ triển khai 28 - 18 = 10. Điều này tức là ngày vật dụng 10 trong chu kỳ kinh trở đi bạn cũng có thể quan hệ để có thai cũng như cần tránh nhằm không bám bầu.Lấy chu kỳ dài ngày nhất để trừ cho 11, đưa sử 32 - 11 = 21 thì chúng ta có thể tính được là tiến độ quan hệ nguy hiểm sẽ rơi vào từ thời điểm ngày thứ 10 cho tới ngày đồ vật 21 trong cả chu kỳ. Phần đa ngày sót lại là giai đoạn quan hệ an ninh đối cùng với những đôi bạn muốn né thai.Tuy nhiên, những bác sĩ cho thấy thêm để có thể bảo đảm an ninh chắc chắn hơn vậy thì nữ giới bắt buộc cộng 3 ngày cuối và trừ 3 ngày đầu trong quy trình quan hệ nguy hiểm. Như ví dụ nhắc trên ta có thời điểm không an toàn từ ngày 10 cho ngày 21, thì sau khi cộng trừ 3 ngày sẽ tóm lại được là khoảng thời gian có tác dụng mang thai cao rơi vào ngày thứ 7 cho tới ngày 24.

Xem thêm:

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh hoặc có thai theo ý muốn

Cách tính chu ki gớm nguyệt này có thể giúp phái phái nữ nhẩm được khá đúng chuẩn từng quy trình tiến độ và thời kỳ, tuy vậy chỉ được áp dụng cho những người có vòng kinh phần nhiều đặn, chuẩn xác đúng ngày. Cách tiến hành là rước số ngày của chu kỳ luân hồi trừ đi đến 12 để tính mốc dưới ngày rụng trứng, tiếp đó lại lấy kết quả vừa tính được trừ tiếp đến 5 nhằm tính mốc bên trên ngày rụng trứng, cố gắng thể:

Cách tính chu kỳ 26 ngày: Mốc dưới ngày trứng rụng là 26 - 12 = 14, mốc bên trên ngày trứng rụng là 14 - 5 = 9. Vì chưng đó từ ngày thứ 9 cho tới ngày 14 trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sẽ là thời điểm năng lực mang bầu cao. Trong tầm đó ngày 12 sẽ có thể là ngày rụng trứng.Cách tính chu kỳ luân hồi kinh nguyệt 30 ngày: tựa như cách tính như bên trên ta tất cả mốc dưới ngày rụng trứng là 18 cùng mốc trên là 13. Vậy nếu không muốn sở hữu thai thì các đôi bạn cần kị quan hệ từ ngày thứ 13 cho tới ngày lắp thêm 18 trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Thời khắc rụng trứng đã rơi vào khoảng ngày máy 15.Tính theo chu kỳ luân hồi 32 ngày: Mốc cuối của quy trình tiến độ rụng trứng là đôi mươi ngày, mốc bên trên là 15 ngày. Quy trình dễ mang thai từ thời điểm ngày 15 cho ngày 20, cùng ngày rụng trứng vào khoảng ngày 18 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Có nên phụ thuộc chu kỳ khiếp nguyệt nhằm tránh hoặc có thai theo ý muốn không?

Mặc cho dù cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh hoặc mang thai theo ý muốn là một phương thức hoàn toàn trường đoản cú nhiên, không tác động tới sức mạnh phái nữ nhưng thực chất vẫn có khá nhiều hạn chế. Phái đẹp cần phải giám sát đúng cách, đúng mực thì mới mang về khả năng tránh thai hoặc với thai theo nhu cầu của mình.

Theo bác sĩ Lương Thị Phương Nam của phòng khám nhiều khoa Hưng Thịnh, việc dựa vào cách tính chu kỳ luân hồi kinh nguyệt để tránh bầu hoặc mang thai thực tế chỉ lấy lại công dụng khoảng 60 - 70%. Điều này dẫn đến các trường hợp quan hệ vào ngày bình an nhưng vẫn dính bầu, cũng tương tự một số hai bạn dù đang tránh khoảng thời gian này ra nhằm quan hệ và lại không thấy thụ thai thành công.

Có thể lý giải việc này là vì chu kỳ khiếp nguyệt ở cô gái giới, mặc dù ở những người dân vòng tởm rất phần nhiều nhưng vày một nguyên nhân bất thường xuyên nào đó như ức chế công việc, tinh thần căng thẳng... Thì đều phải có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Rộng nữa, hồ hết trường hợp phái đẹp mắc các bệnh phụ khoa cũng khiến rối loạn khiếp nguyệt đề nghị cách tính ngày an toàn không còn hiệu quả.

Không chỉ vậy, nhu cầu tình dục của mọi người không phải lúc nào cũng hoàn toàn có thể dựa theo phương pháp tính ngày an toàn mới được thực hiện. Vì chưng vậy, phái nữ nên xem thêm ý con kiến từ chưng sĩ chăm khoa về những biện pháp né thai khoa học hơn hoàn toàn như là sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai đúng cách, để vòng kiêng thai, ghép que kiêng thai… Đối cùng với những đôi bạn trẻ đang mong muốn có con thì nên cần được bác sĩ tứ vấn, kiểm soát tình trạng sức mạnh sinh lý, chế tác để đảm bảo an toàn không xảy ra bất cứ rủi ro nào.

Hy vọng qua bài viết trên đây độc giả đã thâu tóm được phương pháp tính ngày an ninh theo chu kỳ kinh nguyệt, cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh hoặc với thai theo ý muốn. Quan sát chung, đây không hẳn là phương pháp có thể mang lại hiệu quả tuyệt đối với không phải ai cũng phù hợp nhằm áp dụng. Chính vì vậy, rất tốt là các đôi bạn hãy tới những các đại lý y tế, phòng khám phụ khoa uy tín nhằm được các bác sĩ tư vấn, đáp án về những vấn đề liên quan lại đến sức khỏe sinh sản cùng đời sinh sống tình dục an toàn.