Trung tâm bảo trợ xã hội chánh phú hòa

(audavoxx.com.vn) - Thanh hao tra TPTP HCM vừa gồm thông báo kết luận về việc tkhô cứng tra trách nhiệm thủ trưởng vào việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tsay mê nhũng tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPSài Gòn năm năm 2016 cùng 2017, qua đó phân phát hiện nhiều sai phạm trong sử dụng mặt bằng đơn vị, đất.

Bạn đang xem: Trung tâm bảo trợ xã hội chánh phú hòa


*
Thanh tra TPHồ Chí Minh chuyển hồ sơ cho cơ quan tiền điều tra, xử lý hành vi chiếm dụng đất đối với 3 cá nhân ngulặng là lãnh đạo Trung vai trung phong Bảo trợ Xã hội Chánh Prúc Hòa (trực thuộc Sở Lao động - thương binch với xóm hội audavoxx.com)

Theo kết luận tkhô giòn tra, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (TTBTXH) Chánh Phú Hòa (thị buôn bản Bến Cát, Bình Dương), những cá thể ông Trần Văn Hùng - ngulặng Giám đốc, chiếm 4,68 ha để trồng cao su đặc, trong đó có 1,2 ha nằm trong diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của trung tâm và 3,48 ha nằm quanh đó diện tích được cấp GCNQSDĐ.

Ông Mai Tkhô cứng Trung - nguyên Phó Giám đốc, chiếm 7,84 ha để trồng cao su đặc, vào đó có 2 ha nằm trong diện tích được GCNQSDĐ cùng 5,84 ha nằm ngoại trừ diện tích được cấp GCNQSDĐ. Ông Nguyễn Văn Quý - nguim Phó Giám đốc, chiếm 0,64 ha nằm trong diện tích được cấp GCNQSDĐ để trồng cao su. Tkhô nóng tra audavoxx.com xác định, các cá thể nói trên đã tất cả hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm dụng đất của trung trung tâm thu nhằm lợi cá thể, vi phạm các quy định của pháp luật.

Tkhô giòn tra audavoxx.com đến rằng những không đúng phạm như trên là rất nghiêm trọng, gây ra hậu quả làm thiệt hại tài sản Nhà nước (1 căn bên và 2,5 ha đất), tương quan trách rưới nhiệm quản lý cùng thực xây đắp vụ của nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân, có dấu hiệu của hành động cố ý có tác dụng trái với quy định của Luật Đất đai; Luật Phòng, chống tđam mê nhũng; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, cần được hiểu rõ và xử lý nghiêm minch.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, Thanh hao tra audavoxx.com cũng xác định việc quản lý, sử dụng mặt bằng đơn vị, đất của Sở với một số đơn vị thuộc Sở chưa chặt chẽ. Như không kê knhị, report 8 địa chỉ công ty, đất của Sở theo quyết định 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ dẫn tới tình trạng 1 địa chỉ đã bị người khuyết tật chiếm đoạt tiền giải toả (tại Trung trung ương bảo trợ dạy nghề với tạo việc tạo nên người tàn tật).

Chậm thực hiện phương án xử lý tổng thể công ty, đất đã được UBND Thành phố phê duyệt từ năm 2008 đối với các mặt bằng nhà, đất trên địa bàn audavoxx.com; ko kiểm tra, rà soát thực trạng sử dụng thực tế dẫn đến những hộ dân tự sửa chữa, xây thêm nhà kiên cố nhưng ko biết xảy ra tại Trung trung ương Điều dưỡng người bệnh trung tâm thần, Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức… Không kiên quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm, để kéo dãn qua nhiều năm khiến cực nhọc khăn cho công tác làm việc thu hồi xảy ra tại Cơ sở Bảo trợ xóm hội và Cai nghiện ma túy Prúc Văn, Cơ sở Cai nghiện ma túy Đức Hạnh.

Tiến độ cấp GCNQSDĐ cho những đơn vị trực thuộc còn chậm, hiện ni mới chỉ 15/44 địa chỉ nhà đất được cấp GCNQSDĐ, dẫn đến cạnh tranh khăn cho các đơn vị vào công tác làm việc quản lý, sửa chữa trụ sở.