VIỆN SƯ PHẠM KỸ THUẬT BÁCH KHOA HÀ NỘI

Trước năm năm trước, Trường Đại học Bách Khoa thủ đô hà nội (ĐHBK HN) áp dụng cách tiến hành xét tuyển chọn theo 7 nhóm ngành. Mỗi team ngành bao gồm các ngành tất cả đặc điểm trình độ và nghành nghề dịch vụ hoạt động nghề nghiệp sát nhau.

Bạn đang xem: Viện sư phạm kỹ thuật bách khoa hà nội


Sau năm học tập đầu tiên, dựa vào kết quả tiếp thu kiến thức và tiêu chuẩn mang đến từng ngành, sinc viên mới đăng ký ước muốn ngành học cụ thể (ở trong nhóm ngành trúng tuyển) để Trường xếp. Tuyển sinh vào năm 2015 tất cả sự biến hóa, thí sinh chọn thẳng ngành bạn muốn dự tuyển.

*

Nhân cơ hội này, Shop chúng tôi sẽ bao gồm cuộc dàn xếp ngắn thêm với PGS Trần Việt Dũng- Viện trưởng Viện Sư phạm kỹ thuật (SPKT) – ĐHBK Hà Nội về công tác tuyển sinc của Viện SPKT.

Đây là năm trước tiên, Viện SPKT ĐHBK tuyển sinc ngành Sư phạm chuyên môn ngay lập tức từ năm thứ nhất. PGS cho biết thêm, ngành SPKT ĐHBK khác với ngành SPKT Đại học Sư phạm Hà nội như thế nào?

PGS Trần Việt Dũng: Mục tiêu bao gồm của Khoa SPKT - Đại học tập Sư phạm Hà nội là đào tạo giáo viên dạy môn Công nghệ cho các ngôi trường đa dạng. Viện SPKT – ĐHBK huấn luyện và đào tạo GV dạy các chuyên ngành kỹ thuật: Công nghệ thông báo (CNTT), Điện, Điện tử, Cơ khí... cho những trường Đại học, Cao đẳng chuyên môn trong toàn nước. Với pmùi hương châm giảng dạy tuy vậy ngành, sinch viên SPKT xuất sắc nghiệp cũng hoàn toàn có thể thao tác trên các công ty lớn như các sinc viên học trường đoản cú những chuyên ngành kinh nghiệm khác.

Tiêu chuẩn chỉnh để biến hóa giảng viên Đại học và Cao đẳng yêu cầu là phần đa sinh viên xuất sắc nghiệp một số loại hơi tốt, tuy nhiên các thời gian trước, Viện SPKT Đại học Bách khoa thường xuyên mang điểm chuẩn chỉnh rẻ nhất của ĐHBK. Vậy bao gồm xích míc cùng với kim chỉ nam huấn luyện và đào tạo thuở đầu của Viện không?

PGS Trần Việt Dũng: Từ khi Ra đời đến nay, bởi vì công tác tiếp thị của Viện SPKT không hiểu rõ nhằm buôn bản hội phát âm về ngành SPKT, vì thế nhiều sinh viên Lúc đỗ vào ĐHBK không thích học ngành SPKT. Sinch viên của Viện SPKT bên trong nhóm ngành gồm điểm chuẩn chỉnh rẻ (năm năm trước điểm chuẩn là 18) so với các đội ngành không giống vào ngôi trường ĐHBK tuy thế lại cao so với những trường không giống.

Xem thêm:

Vậy có tác dụng cụ nào để bảo đảm chất lượng của cổng đầu ra ngành Sư phạm kỹ thuật?

PGS Trần Việt Dũng: Sinc viên Viện SPKT gồm ĐK học “tuy vậy ngành”, bao gồm ngành CN kinh nghiệm siêng ngành với ngành Sư phạm chuyên môn, trong những số ấy, các môn chuyên môn vị các viện chăm ngành của BKThành Phố Hà Nội đảm nhận. Sau khi xuất sắc nghiệp Đại học tập giả dụ đạt bởi Khá trsinh hoạt lên sẽ có được ĐK dự tuyển làm cho GV các trường Đại học tập và Cao đẳng nghệ thuật không giống, hay thao tác nhỏng các SV chăm ngành không giống trên những doanh nghiệp vào và không tính nước. Trong khi, các em lựa chọn học tiếp để đưa bằng kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ. Một lợi thế nhưng các SV những ngành khác không tồn tại được là SV Viện SPKT được miễn học phí khi tham gia học các môn nghiệp vụ Sư phạm.

Trong các ngành học tập của Viện SPKT (Điện, Điện tử, Cơ khí, CNTT), ngành như thế nào gồm triển vọng dễ dàng search bài toán làm nhất?

PGS Trần Việt Dũng: Cơ hội kiếm tìm tìm bài toán làm cho của các ngành vào Viện SPKT là đồng nhất, nó dựa vào đa số vào tác dụng học tập & phấn đấu của từng SV. điều đặc biệt, các ngành huấn luyện tuy nhiên ngành của SPKT đông đảo là những ngành “hot” bởi vì thực tế thôn hội sẽ khôn cùng đề nghị nguồn nhân lực gồm trình độ chuyên môn cao trong những nghành nghề Điện, Điện tử, Cơ khí, công nghệ thông tin. Vì vậy, với một điểm chuẩn đầu vào không quá cao, những thí sinc rất có thể chắt lọc ngành SPKT để theo xua đuổi ham mê học các ngành chuyên môn mũi nhọn tại ngôi trường Đại học Bách khoa Hà nội.

 

*
Mạch Điều khiển tự xa mang đến Tivi logic - sản phẩm vấn đề giải nhất sinh viên nghiên cứu và phân tích khoa học cấp ngôi trường.

Xin cám ơn PGS đang hỗ trợ những công bố hữu ích.