Võ Công Nào Mạnh Nhất Trong Truyện Kim Dung

Các bí kíp võ công tuyệt thế không chỉ là khát khao, mong ước của bạn trong giang hồ bên cạnh đó là nguyên nhân gây ra các trận đánh tàn khốc trong nhân loại kiếm hiệp. Dưới đây là bốn môn võ thuật được xếp sinh sống “top” tuyệt hảo nhất trong những tiểu thuyết của đại hiệp Kim Dung.

Bạn đang xem: Võ công nào mạnh nhất trong truyện kim dung

* * *

1. Hàng Long Thập chén Chưởng - môn võ danh tiếng nhất

Hàng Long Thập chén Chưởng (18 chưởng hàng phục rồng), là 1 trong những trong nhì trấn bang chi bảo của dòng Bang. Chỉ bang nhà hoặc trưởng lão tất cả địa vị rất to lớn mới được luyện cùng Quách Tĩnh là nước ngoài lệ duy nhất.

Ngoài sự uy mãnh vô song, môn võ này khét tiếng vì… được xuất hiện thêm nhiều nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung. Ngay lập tức từ cỗ tiểu thuyết Thiên Long chén bát Bộ, mặt hàng Long Thập chén Chưởng đã uy chấn giang hồ với tiếng tăm lừng lẫy của đại hiệp Tiêu Phong.

Môn võ này tiếp tục gây tiếng vang vào “serie” Xạ Điêu Tam bộ Khúc gồm: anh hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ với Ỷ Thiên Đồ Long Ký/i>. Trong anh hùng Xạ Điêu cùng Thần Điêu Hiệp Lữ, Hồng Thất Công là fan lĩnh hội được không còn nét lấp lánh của sản phẩm Long Thập chén Chưởng. Sau đó, Quách Tĩnh là truyền nhân tiếp theo phát huy chưởng pháp này lên đỉnh cao.

Tới Ỷ Thiên Đồ Long Ký, mặt hàng Long Thập bát Chưởng được nhắc tới lần tiếp nữa khi bang chủ mẫu Bang Sử Hỏa Long chỉ học tập được 12 chiêu thì bị è Hữu Lượng ám toán. Cho tới đây, cỗ chưởng pháp này coi như thất truyền (dù bao gồm phiên bạn dạng cho rằng tiếp đến Chu Chỉ Nhược tìm kiếm thấy bí kíp trong Ỷ Thiên tìm rồi đến Tống Thanh Thư luyện. Khi Thanh Thư chết, môn võ này mới trọn vẹn biến mất).

*

2. Đả Cẩu Bổng Pháp - môn võ có tên gọi tuyệt hảo nhất

Tuyệt kỹ sót lại của chiếc Bang chính là Đả Cẩu Bổng Pháp (dùng gậy để tấn công chó). Môn võ này chỉ độc truyền cho bang chủ dòng Bang từ bỏ đời này qua đời khác. Chỉ có hai người không phải bang chủ chiếc Bang được Kim Dung ưu ái cho học tập là hỏng Trúc với Dương Quá.

Đả Cẩu Bổng Pháp là 1 trong những loại côn pháp chí cao, có tổng cộng 36 chiêu thức. Mỗi giải pháp lại có cách biến chuyển hóa khác biệt tạo thành vô số chiêu trò vi diệu khác. Loại cốt chủ yếu của Đả Cẩu Bổng Pháp là thi triển theo lối “tứ lạng ta bạt thiên cân” (bốn lạng ta địch ngàn cân). Cho nên vì thế dù kẻ thù mạnh khuôn khổ nào, cần sử dụng binh khí gì đi nữa thì Đả Cẩu Bổng Pháp cũng cân nặng được hết.

Kim Dung còn xây dựng mẫu cây gậy tiến công chó thành hình tượng trấn bang của loại Bang với tên thường gọi Đả Cẩu Bổng. Đệ tử cái Bang thấy Đả Cẩu Bổng cũng giống như thấy bang chủ. Tương truyền Đả Cẩu Bổng kết phù hợp với Đả Cẩu Bổng Pháp thì sức khỏe được nhân lên gấp bội.

3. Càn Khôn Đại na (Nã) Di - môn võ tốn thời gian học nhất


Những ai yêu tè thuyết võ hiệp Kim Dung chắc chắn sẽ biết đến trận chiến kinh thiên hễ địa bên trên đỉnh quang đãng Minh trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Trận này kịch tính, hấp dẫn bởi đa số cao thủ của lục đại trường phái đều có mặt để tiêu diệt Minh Giáo. Vậy mà 1 mình Trương Vô Kỵ lại cân được hết cả sáu phái mới ghê gớm làm sao. Nhỏ át chủ bài bác của Trương Vô Kỵ đó là Càn Khôn Đại na Di.

Xem thêm:

Tuyệt kỹ võ công này còn có bảy tầng và không hề dễ “nuốt” chút nào. Fan thông minh đề nghị mất bảy năm mới tết đến luyện được tầng một, người bình thường cần cho 14 năm. Cho nên vì thế có bạn tới già cũng chưa luyện đến tầng thứ ba. Tại vì Trương Vô Kỵ chỉ mất một thời hạn rất ngắn để luyện đến tầng thứ sáu là vì chưng vì anh chàng trước này đã luyện được Cửu Dương Chân Kinh.

Bản chất môn cần lao này là một phương pháp làm vắt nào phân phát huy về tối đa năng lực trong khung hình của con người, tiếp đến mới hấp dẫn (na di) kình lực của đối phương, đạt mang đến chỗ tối thượng của ý thức “tứ lạng bạt thiên cân”.

Trong trận đánh Quang Minh đỉnh, nhờ bao gồm Càn Khôn Đại na Di nhưng Vô Kỵ lần lượt vượt qua cao thủ thiếu thốn Lâm, Nga My, Hoa Sơn…, giúp đỡ Minh Giáo khỏi họa khử vong. Do thời hạn luyện tập thừa lâu yêu cầu sau Vô Kỵ không thể ai luyện được môn võ thuật này nữa. Quang đãng Minh tả sứ Dương Tiêu cũng chỉ học tập được một ít.

4. Quỳ Hoa Bảo Điển - môn võ kỳ dị nhất

Đây là môn võ công quái lạ và cực kì lợi hại, tương đối nhiều người ham mong chiếm giành nhưng lúc luyện thì cái giá đề xuất trả rất đắt.

Để luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, bạn nam yêu cầu “dẫn đao tự cung” (tự giảm của quý). Vì đấy là loại võ công mang ý nghĩa dương tà, khi luyện khá nóng đã bốc lên ngùn ngụt yêu cầu phải tự cung tự túc để tránh tẩu hỏa nhập ma. Luyện một thời gian thì râu trường đoản cú rụng, giọng nói lay động như đàn bà nhi, càng luyện lâu khung hình càng biến hóa đổi.

Chính bởi vì môn võ này đòi hỏi phải hy sinh lớn cho vậy phải Kim Dung chưa khi nào cho các nhân đồ gia dụng chính của bản thân luyện cả. Fan luyện Quỳ Hoa Bảo Điển lừng danh nhất là Đông Phương Bất Bại (trong cỗ Tiếu Ngạo Giang Hồ). Sau khoản thời gian luyện thành công, Đông Phương Bất Bại không có đối thủ. Mặc dù nhiên, bạn này không thể là đấng nam giới hùng tài đại lược, đầy tham vọng như xưa và lại ăn mặc và trang điểm như phụ nữ, ở đầu cuối chết vì… mê trai.

Chỉ nhớ tiếc là Kim Dung không nói rõ sau khoản thời gian luyện thành công Quỳ Hoa Bảo Điển, người bọn ông có trọn vẹn trở thành thiếu phụ hay không. Trong những khi môn võ này cũng đã thất truyền nên chúng ta chỉ biết cơ mà không rõ...

* * *

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc môn võ thuật nào lợi hại nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Dĩ nhiên sẽ rất khó có câu trả lời, giỏi nói đúng ra là không có câu trả lời. Trong tè thuyết Kim Dung, chỉ có tín đồ thắng fan chứ không tồn tại võ công chiến hạ võ công.

Đặc điểm chung trong đái thuyết Kim Dung là những người dân có tâm, gồm đức thường có duyên với các bí gấp gáp võ học tập đệ độc nhất vô nhị thiên hạ. Và nếu ai lĩnh hội được triết lý nhân sinh của môn võ thì sau cuối trở thành người vừa tài năng vừa đức độ, vang lừng giang hồ.